10 sự kiện chính cần theo dõi trong tuần này.

Đây sẽ là một tuần bận rộn trên thị trường ngoại hối. Như các tuần gần đây, báo cáo kinh tế sẽ là chỗ dựa cho một số rủi ro tiềm ẩn. Chiến tranh Mỹ-Trung vẫn là tâm điểm nhưng hãy theo dõi nhận xét của các ngân hàng trung ương như Mỹ, Anh, Châu Âu và Úc đều có cuộc họp liên quan đến nền kinh tế hoặc chính sách tiền tệ.

10 sự kiện chính cần theo dõi

  1. Chủ tịch Powell phát biểu vào tối thứ Hai tại Diễn đàn thị trường tài chính Atlanta
  2. Trong biên bản họp RBA, Thống đốc Lowe phát biểu về “Triển vọng của nền kinh tế và chính sách tiền tệ” vào tối thứ Hai
  3. Phiên điều trần của thống đốc BoE Carney về báo cáo lạm phát tháng 5 công bố vào sáng thứ Ba
  4. Doanh số bán lẻ New Zealand tối thứ Ba
  5. Bài phát biểu của Chủ tịch ECB Draghi ngày thứ Tư
  6. Doanh số bán lẻ Canada ngày thứ Tư
  7. Biên bản họp FOMC ngày thứ Tư
  8. Bầu cử Nghị viện Châu Âu ngày thứ Năm
  9. Chỉ số PMI khu vực Châu Âu ngày thứ Năm
  10. Doanh số bán lẻ Anh ngày thứ Sáu

Ngoài ra còn có biên bản họp ECB và báo cáo CPI của Anh. Nhận xét của Draghisẽ tác động đến thị trường nhiều hơn là biên bản họp, vốn chỉ lặp lại các quan điểm của ông. Báo cáo CPI cũng tương tự do Carney sẽ chỉ đưa ra một số thông tin về triển vọng lạm phát.

Cặp EUR/USD giảm dần dần trở thành nguy cơ cao nhất về một động thái mạnh hơn. Đầu tiên, nhà đầu tư sẽ tìm kiếm manh mối ở những điều khoản trong chương trình TLTRO vòng tới và khả năng về việc kích thích chính sách hơn. Sau đó họ sẽ có bản đánh giá cập nhật về việc nền kinh tế Châu Âu như thế nào dựa vào các chỉ số PMI, và cuối cùng là kết quả cuộc bầu cử Châu Âu diễn ra vào ngày thứ Năm cho đến hết cuối tuần. Đây là cuộc bầu cử trên 28 quốc gia về Nghị viện Châu Âu. Kết quả sẽ được công bố ngày Chủ Nhật nhưng cho đến nay, tỷ số vẫn đang rất sát sao giữa hai Đảng ủng hộ và chống Châu Âu. Câu hỏi là sự hỗ trợ của Đảng dân tuý đến đâu. Nếu họ có đại diện có ý nghĩa, Châu Âu sẽ có nhiều tiến triển trong 5 năm tới.

Chủ nghĩa Đảng dân tuý không hoàn toàn xấu đối với tiền tệ. Hãy xem Úc. Chiến thắng “kỳ diệu” của Thủ tướng Morrison cuối tuần qua là bất ngờ lớn với thị trường vì trong nhiều tháng, kết quả cho thấy liên minh của ông đã sẵn sàng từ bỏ. Tuy nhiên, do Đảng dân tuý quá mạnh, không chỉ ở Mỹ mà còn ở những nơi khác trên thế giới. Điều đó khiến AUD tăng và kết phiên cao hơn so với tất cả các loại tiền tệ chính khác. Chiến thắng này không loại bỏ được những rủi ro kinh tế trong tương lai gần của Úc, nhà đầu tư chỉ cho rằng việc Morrison tiếp tục nhiệm kỳ là tích cực đối với AUD. Do đó, thống đốc RBA Lowe sẽ thảo luận về khả năng giảm lãi suất vào tối nay, có thể khiến cặp AUD/USD giảm.

Nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell để xem liệu căng thẳng thương mại có tăng và việc thị trường chứng khoán bán mạnh xoá sạch tác động mà nhận xét lạc quan của ông mang lại. Sau khi hồi phục từ ngưỡng 109 tuần trước, cặp USD/JPY đang tích luỹ gần ngưỡng 110. Nếu Powell tiếp tục tin rằng đà giảm chỉ là tạm thời và tăng trưởng sẽ hồi phục trong vài tháng tới, USD/JPY có thể vượt kháng cự ở ngưỡng 110,50 và hướng về ngưỡng 112. Tuy nhiên nếu ông cho rằng rủi ro vẫn còn đó, cặp USD/JPY sẽ giảm về ngưỡng 109 nhanh chóng. Về các sự kiện khác, chúng tôi sẽ thảo luận sâu hơn trong tuần.

Hỗ Trợ khách hàng.
Mr. Thỏa

☎  Hotline (zalo) : 0962 250 563 – 0946 888 042

Email: williamthoa.90@gmail.com

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://forms.gle/LydTLZmkEPPvc3tH7

 

Bạn muốn mở tài khoản giao đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/WEP1QIDtRzLJmFsR2

 

Bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/q5qU7Hiiad5TjjOy1

 

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/Cij4EW6H1Sf5XbrO2

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://forms.gle/L22pCojNftZaaygm7

 

Bạn muốn nhận công cụ hỗ trợ giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBDbfzZ8i8EZCaGF2