AUD/USD tăng vọt cùng với sự kiện Úc công bố ngân sách 2019

Henry

AUDUSD tăng vọt hơn 0,60% sau khi dữ liệu kinh tế của Úc vượt qua ngưỡng giới hạn với kết quả tốt hơn kỳ vọng. Doanh số bán lẻ hàng tháng đạt 0,8%, vượt dự báo 0,3% với cán cân thương mại của quốc gia báo cáo thặng dư 4801 triệu đô la Úc, vượt qua dự báo 3700 đô la Úc và giữ thứ hạng thặng dư một tháng lớn nhất trong lịch sử nước này.

Ngân hàng trung ương cảnh báo hạn chế lại sự tăng trưởng chậm của toàn cầu và sự yếu kém trong tiêu dùng hộ gia đình trong bối cảnh cuộc xung đột thương mại Mỹ-Trung đang diễn ra căng thẳng. Tuy nhiên, các bài báo gần đây đã tiết lộ rằng Tổng thống Trump và Tập Cận Bình người đang đàm phán.

Sắp tới Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He cùng một phái đoàn sẽ đến Washington để tiếp tục các cuộc đàm phán thương mại giữa Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin và Đại diện Thương mại Robert Lighthizer. Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Tập Cận Bình dự kiến ​​sẽ gặp nhau vào mùa xuân này để hoàn tất thỏa thuận thương mại và chấm dứt xung đột kinh tế.

Trên thực tế, việc chấm dứt xung đột thương mại Mỹ-Trung cũng có thể mở lại nẩy sinh căng thẳng thương mại giữa Liên minh Châu âu và Mỹ , có khả năng làm giảm triển vọng tăng trưởng và tăng khả năng RBA sẽ phải chuyển sang cách tiếp cận bằng những chính sách ôn hòa hơn.

Tuấn Hải – 0962086597

Đăng kí tìm hiểu FX:
https://goo.gl/forms/okYgaTzSZlq6rEu62
Đăng ký mở tài khoản giao dịch Forex:
https://goo.gl/forms/zv3aAtZdTeLyed6s2

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here