BT GROUP – Market update 01.09.2020: Dollar suy yếu trước viễn cảnh lạm phát lên cao

Henry

Như vậy là tháng Tám đã khép lại với quyết định chuyển mục tiêu lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tại hội nghị Jackson Hole, với mục tiêu mới là lạm phát có thể vượt quá 2%, Fed gián tiếp thông tin tới thị trường rằng thời kỳ lới lỏng tiền tệ sẽ còn kéo dài lâu thêm nữa. Điều này là động lực chính tiếp sức cho đà giảm của đồng bac xanh trước đó, đồng thời đây cũng sẽ là động lực cơ bản có thể gây ra sự sụt giảm tiếp theo trong tháng Chín tới đây.

Hiện tại, Đồng bạc xanh đang giao dịch thấp hơn so với tất cả các đồng tiền chính ngoại trừ đồng Yên Nhật. Điều này có thể liên quan đến sự bất ổn chính trị và kinh tế ở Nhật Bản. Một trong những câu chuyện lớn đó là việc Thủ tướng Abe quyết định từ chức các vấn đề sức khỏe. Doanh số bán lẻ của Nhật Bản cũng giảm hơn dự kiến ​​trong khi sản lượng xe, đơn đặt hàng xây dựng và nhà ở tiếp tục giảm. Lạm phát ở Tokyo giảm, một dấu hiệu cho thấy giảm phát tiếp tục là một vấn đề dai rẳng đang diễn ra ở Nhật Bản. Tuy nhiên, khả năng YEN suy yếu so với USD sẽ không được duy trì lâu do nhu cầu phòng hộ có thể sẽ quay trở lại khi nền kinh tế Nhật rơi vào suy thoái đã 3 quý liên tiếp.

Nhóm tiền hàng hóa cùng với đồng EUR đang trở thành những đồng tiền mạnh nhất hiện tại. Đồng CAD, đã tăng lên mức cao nhất trong 7 tháng so với đồng bạc xanh bất chấp số liệu giấy phép xây dựng ở Canada giảm nhiều hơn dự kiến nhưng do sự kiểm soát dịch bệnh tốt nên triển vọng của Canada sáng sủa hơn các quốc gia khác. Số liệu việc làm cũng sẽ được công bố vào cuối tuần và ngay cả khi dự kiến ​​sẽ có ít việc làm hơn vào tháng 8, Canada vẫn có khả năng phục hồi suôn sẻ hơn so với các nước khác.

Cặp tiền EUR / USD đạt mức cao 1.1960 trong ngày hôm qua do đồng đô la Mỹ suy yếu bất chấp số liệu lạm phát của Đức yếu hơn dự kiến ​​và các ca nhiễm coronavirus mới tiếp tục tăng vào cuối tuần ở Tây Ban Nha và Pháp.Số thị trường lao động của Đức sẽ được công bố vào ngày mai cùng với chỉ số CPI của Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Với sự chậm lại của thị trường lao động, market hiện đang kỳ vọng cả PMIs và CPI sẽ cùng suy yếu làm EUR điều chỉnh giảm và đây có thể trở thành cơ hội cho trader nhảy vào BUY ON DIP cặp tiền EU.

Hôm nay trọng tâm thị trường sẽ dồn vào đồng AUD khi ngân hàng trung ương tổ chức họp. RBA được cho là sẽ không thay đổi chính sách tiền tệ vào tối nay nhưng việc đóng cửa ở Victoria (ước tính làm GDP giảm 2.5%) có thể khiến ngân hàng trung ương thận trọng hơn. Trong phiên họp lần trước RBA đã  không thay đổi lãi suất và đưa ra một dự đoán về khả năng nền kinh tế sẽ phục hồi chậm hơn dự kiến. Thực tế cũng cần phải thừa nhận rằng RBA có rất ít lý do để lạc quan khi mà khả năng nền kinh tế sẽ bước vào cuộc suy thoái kỹ thuật (tăng trưởng âm 2 Quý liên tiếp, GDP Quý sẽ được công bố vào ngày mai với dự báo âm 6%) cùng với việc đóng cửa bang Victoria; sự căng thẳng thương mại với Trung Quốc… Trong bối cảnh đó tin tức phát ra từ cuộc họp hôm nay có thể sẽ làm cặp tiền AUDUSD điều chỉnh giảm nhưng cũng giống như cặp tiền EU, đây có thể là cơ hội để trader nhảy vào buy on dip trong bối cảnh đồng USD có thể sẽ vần còn giảm sâu.

Tham gia kênh Telegram của chúng tôi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Ju2b9sR.pngHappy and safe trading!

__BT GROUP__BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here