BT GROUP – Market update 01.10.2020: Kỳ vọng về gói hỗ trợ tài chính mới làm lu mờ ảnh hưởng từ cuộc tranh luận của Trump và Biden

Henry

Vậy là chỉ còn chừng hơn 1 tháng nữa là cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra và market đã không thật sự quá “bất ngờ” với cuộc tranh luận đầu tiên của hai ứng củ viên tổng thống khi nó rơi vào một mớ hỗn loạn đầy rẫy những lời nói xúc phạm và ngắt lời liên tục.

Theo một cuộc khảo sát của CBS cho thấy đã có tới 69% người xem có thái độ khó chịu và 19% có thái độ bi quan, kết quả cũng tương tự đối với khảo sát của CNN khi 6 trong số 10 người theo dõi cuộc tranh luận đầu tiên giữa 2 ứng viên cho biết ứng viên Joe Biden đã làm tốt hơn và chỉ 28% nói rằng, tổng thống Trump thể hiện tốt hơn.

Tuy nhiên cuộc tranh luận này được xem là hầu như không có tác động nhiều đến thị trường do hầu hết (trên 90%) cử tri đã có quyết định bầu cử trước từ trước đó.

Trong bối cảnh đó, thị trường chứng khoán và nhóm các đồng tiền high risk currency đã đảo chiều đi lên mạnh mẽ ngay khi phiên Mỹ mở cửa với thông tin rằng bà chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và đương kim bộ trưởng tài chính Steven Mnuchin đã đạt được nhiều tiến bộ trong nội dung các vấn đề của gói thoả thuận dự kiến trị giá 2k4 tỉ $ được đề xuất cuối tuần trước.

Mặc dù việc đàm phán chưa đi đến một kết luận nào rõ ràng về quy mô gối kích thích nhưng “tiến độ hay tốc độ” của hai bên là điều khá tích cực cho đến lúc này. Dự kiến Hạ viện sẽ bỏ phiếu vào ngày hôm nay và nếu được thông qua đây sẽ trở thành một gói hỗ trợ có tốc độ được phê duyệt nhanh nhất.

Thị trường chứng khoán tăng điểm mạnh mẽ hiện tại là phản ánh của tâm lý risk appetite thành ra nhóm bộ ba các đồng tiền hàng hóa cũng đang trở thành những đồng tiền mạnh nhất trên currency market hiện tại. Hai đồng tiền hoạt động tốt nhất là đồng đô la Úc và Kiwi của New Zealand do hai quốc gia đã kiểm soát thành công làn sóng thứ hai và đang trong quá trình nới lỏng các hạn chế.

Đồng Canada cũng đang là một trong những đồng tiền mạnh nhất hiện tại do sự cộng hưởng của việc giá dầu tăng 2% cùng dữ liệu GDP tốt hơn dự kiến (GDP quý III âm 31.4% so với dự kiến âm 31.7%,) cặp tiền USD / CAD đã phá vỡ vùng sideway trading trong hơn 4 ngày qua. Nếu áp dụng measure move cho USDCAD hiện tại thì vùng giá mục tiêu tiếp theo mà cặp tiền này hướng tới sẽ là vùng giá 1.32 trước khi có động thái mới.

Đồng bảng anh (Sterling) đã mở rộng mức đà tăng ngày thứ năm liên tiếp trong khi đồng tiền chung châu âu (euro) tụt lại phía sau. Có thể nói sức mạnh của đồng bảng Anh hiện tại là điều khá bất ngời bởi vì cho đến nay các cuộc đàm phán Brexit giữa EU và Anh vẫn chẳng đi đến đâu bên cạnh diễn biến làn sóng dịch bệnh COVID-19 thứ hai của Vương quốc Anh đang mức cao kỷ lục. 

Lý do duy nhất cho sự tăng giá của GBP không có gì khác ngoài những bình luận gần đây từ các quan chức Ngân hàng Trung ương BOE. Đối với đồng Euro thì sự suy yếu có lẽ đến từ sự sụt giảm do lạm phát thấp và các hạn chế vi rút chặt chẽ hơn.

Tham gia kênh Telegram của chúng tôi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Ju2b9sR.png

Happy and safe trading!

__BT GROUP__

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here