BT GROUP – Market update 05.08.2020: Lợi tức trái phiếu quay đầu giảm làm thay đổi tâm lý thị trường

Henry

Đồng USD đã không thể duy trì được đà phục hồi trong phiên trading ngày hôm qua khi lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm bỗng nhiên suy giảm mạnh hơn 6% trong bối cảnh thiếu vắng các báo cáo, số liệu kinh tế. Sự sụt giảm mạnh của lợi tức trái phiếu có lẽ xuất phát từ tâm lý e ngại nền kinh tế Mỹ có thể sẽ “gặp khó” trong tương lai khi mà có tới hơn 40% số người đang thuê nhà tại Mỹ có nguy cơ sẽ bị đuổi khỏi nhà do không thể chi trả tiền thuê hàng tháng do số tiền trợ cấp bị giảm so với trước đây. Những người này chắc chắn sẽ thắt chặt chi tiêu dùng cá nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế khi mà tiêu dùng nội địa đóng góp đến gần 70% GDP của Mỹ.

Sự sụt giảm của Bond Yield cũng là nguyên nhân chính đẩy Gold phá vỡ ngưỡng 2000$/ounce, chính thức xác nhận đỉnh cao nhất mọi thời đại và hiện vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Nếu lợi tức tiếp tục suy yếu thì khả năng Vàng sẽ còn hình thành những đỉnh mới cao hơn.

Hôm nay thị trường sẽ đón nhận hai số liệu khá quan trọng của nền kinh tế Mỹ đó là chỉ số ISM và Báo cáo việc làm theo phiên bản của công ty ADP. Mặc dù chỉ số ISM đã được cải thiện suốt trong Quý II khi phục hồi vượt ngưỡng 50 nhưng số lượng các trường hợp nhiễm vi rút đang gia tăng mạnh mẽ dẫn đến việc đóng cửa một số hoạt động kinh doanh có thể vẫn sẽ gây tâm lý bi quan cho market bất chấp số liệu hôm nay có ra tốt hơn tiên đoán. Thêm nữa, cần lưu ý là thành phần việc làm của ISM phi sản xuất cũng là một yếu tố quan trọng trong cấu thành số liệu thống kê của bảng lương phi nông nghiệp. Do đó nếu hoạt động của ngành dịch vụ chậm lại, đồng bạc xanh sẽ có thể còn giảm mạnh hơn nữa do market pricing báo cáo Nonfarm ra tới đây sẽ rất xấu.

Về báo cáo của công ty ADP, với vai trò của một công ty chuyên làm form trợ cấp thất nghiệp cho các công ty trong nền kinh tế Mỹ do đó thống kê của họ sẽ cung cấp manh mối đầu tiên cho thị trường về báo cáo việc làm tháng 7 tới đây.

Với những lập luận này khả năng USD sẽ còn tiếp tục suy yếu hơn nữa, ít nhất là cho tới cuối tuần khi báo cáo việc làm được công bố. Do đó, Chiến lược giao dịch phù hợp hiện tại là ưu tiên canh tìm cơ hội mua vào một số cặp tiền có định dạng XXX/USD như sau:

AUDUSD: Canh tìm cơ hội mua khi nó điều chỉnh giảm

Tham gia kênh Telegram của chúng tôi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Ju2b9sR.pngHappy and safe trading!

__BT GROUP__BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here