BT GROUP – Market update 06.08.2020: DXY hình thành ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn tại 92.50, tiềm tăng trở lại khi lợi tức trái phiếu phục hồi

Henry

Đồng USD tiếp tục có phiên giao dịch giảm mạnh trong phiên trading ngày hôm qua khi báo cáo việc làm của công ty ADP cho thấy chỉ có 167k việc làm mới được tạo ra trong tháng 7, thấp hơn nhiều con số dự báo là 1,2 triệu và thấp hơn rất nhiều so với tháng trước + 4,3 triệu. Báo cáo ADP làm cho market trở nên khá bi quan về số liệu Nonfarm Payroll sẽ ra vào ngày mai và đó cũng là nguyên nhân chính làm cho USD suy yếu ngày hôm qua.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là mặc dù USD suy yếu nhưng lợi tức trái phiếu kho bạc (US10Y) giường như không xác nhận động thái này. Bond Yield ở hầu hết các kỳ hạn đều tăng lên khá mạnh mẽ tạo nên sự phân kỳ với đồng bạc xanh. Trên phương diện phân tích liên thị trường thì đây được xem là tín hiệu cảnh báo trước khả năng USD sẽ tạm phục hồi trong ngắn hạn. Nhận định này là khá hợp lý nếu nhìn trên biểu đồ H1 của đồng USD, có thể thấy một W formation đã hình thành tại vùng hỗ trợ 92.50. Nếu mẫu hình W này đúng và US10Y là một leading indicator chính xác thì mục tiêu giá sắp tới của $ có thể vùng 93.50-94.00.

Ngày hôm nay thị trường sẽ dành sự quan tâm đến đồng GBP khi ngân hàng trung ương Anh (BOE) tổ chức họp công bố quyết định về chính sách tệ vào 13h00 chiều nay (giờ VN). Với số liệu kinh tế được cải thiện đáng kể và quá trình kiểm soát dịch bệnh cũng khá tốt, BOE hiện đang được kỳ vọng sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ của mình và do đó sự kiện này có thể sẽ ít gây ra biến động lớn cho đồng GBP.

Tuy nhiên, trên phương diện kỹ thuật nếu nhìn chart H1 của cặp tiền GU thì nó đang có dáng dấp của một M formation dự báo giá giảm. Cho nên chiều nay market maker có thể sẽ lợi dụng thời điểm news công bố chính sách tiền tệ để tạo một Bull trap cho mục đích bán xuống.

Chiến thuật tương tự được áp dụng cho cặp tiền EU khi DXY hồi phục:

Đối với các chỉ số chứng khoán, bất chấp những lo ngại về báo cáo việc làm tháng 7 xấu, các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ vần từ từ đi lên (DJ30 + 1%; S&P500 + 0.5%). Tuy nhiên khả năng tăng mạnh tiếp trong tương lai sẽ khó hơn khi S&P500 đang ngày càng tiệm cận mốc 3400 điểm – mốc cao nhất mọi thời đại đã đạt được trước đại dịch. Chiến lược giao dịch phù hợp với chỉ số chứng khoán lúc này là canh tìm một cơ hội bán ra khi giá tới ngưỡng kháng cự này.

Tham gia kênh Telegram của chúng tôi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Ju2b9sR.pngHappy and safe trading!

__BT GROUP__BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here