BT GROUP – Market update 07/08/2020: Các chỉ số chứng khoán (S&P500, DJ30, Small cap 2000,…) tiềm ẩn khả năng suy yếu

Henry

Hôm nay thị trường sẽ đón nhận báo cáo việc làm tháng 7 với kỳ vọng nền kinh tế Mỹ sẽ tạo ra khoảng hơn 1,5 triệu việc làm. Tuy nhiên con số này có thể sẽ không đạt kỳ vọng nếu căn cứ trên số liệu tương tự do công ty ADP công bố hôm thứ Tư tuần này (+167k việc làm), do đó đây có thể sẽ trở thành nguyên nhân cơ bản làm cho chứng khoán suy yếu.

Về mặt tín hiệu liên thị trường, nhận định phía trên vốn đã được cảnh báo rất rõ hiện tại thông qua biểu đồ đường cong lợi tức trái phiếu đang phân kỳ đi xuống một cách khá mạnh mẽ như trong biểu đồ dưới đây:

Vấn đề còn lại của việc giao dịch chỉ số chứng khoán như S&P500  lúc này là timing, tức thời điểm mở lệnh thì chỉ số này hiện còn cách ngưỡng 3400 là mốc kháng cự rất mạnh không bao xa, nên một kịch bản rất được mong chờ và có xác xuất xảy ra khá cao lúc này là giá sẽ spike up lên đó, hình thành một bull trap để lấy đủ thanh khoản rồi nhanh chóng quay đầu đi xuống từ đây

Chiến lược canh bán chỉ số DJ30:

Chiến lược canh bán chỉ số Small Cap index (US2000):

Trong bối cảnh báo cáo việc làm ra xấu thì đồng USD có thể cũng sẽ tiếp tục suy yếu và ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn tại 92.50 cùng với mẫu hình W formation như có viết trong bài viết ngày hôm qua sẽ thất bại. Mục tiêu kế tiếp có thể là vùng 91.50 hay tệ hơn nữa là vùng 91.00.

Tham gia kênh Telegram của chúng tôi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Ju2b9sR.pngHappy and safe trading!

__BT GROUP__BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here