BT GROUP – Market update 09.7.2020: Gold hit new high trong một thập kỷ, khả năng điều chỉnh giảm trước khi có động thái mới

Henry

Sự kiện đáng chú ý trong phiên trading ngày hôm qua là việc Gold chính thức phá vỡ mốc1800$/ounce, điểm cao nhất mà gold đạt được là 1818$ và đóng cửa tại 1808$/ounce. Về mặt tâm lý con số round number (1800) mang rất nhiều ý nghĩa, đặc biệt đây cũng là mức cao nhất trong vòng mười năm qua.

Đối với người trader/investors đang nắm giữ vị thế BUY trước từ trước đó, họ sẽ có tâm lý chốt lời khi Gold chạm ngưỡng 1k8 và đây là lực làm cho gold giảm điều chỉnh. Nhưng khi gold tăng vượt quá 1800 (vượt 18 $) trong ngày hôm qua thì hầu hết những người còn đang đứng ngoài thị trường sẽ phát sinh tâm lý FOMO (fear of missing out), tức là sợ lỡ chuyến tàu hay mất cơ hội, điều này này thúc đẩy họ mở lệnh BUY theo cảm tính nhiều hơn là lý trí và đó cũng chính là điều mà các nhà tạo lập thị trường mong muốn. Khi phần lớn mọi người đã mắc bẫy (FOMO) thì cũng là lúc bigboy sẽ rút lướt và đó là lý do cho nhận định Gold tiềm năng sẽ giảm điều chỉnh trước khi có động thái mới.

Tuy nhiên nếu nhìn vào tick voumle và độ dài của phần râu nến (H1) trong biểu đồ phía trên thì có thể thấy số người mở lệnh BUY do tâm lý FOMO nói trên chưa thật sự đủ lớn để market maker (MM) bán xuống. Thành ra kịch bản được kỳ vọng hơn lúc này là Gold sẽ tăng lại vùng 1818$/ounce để thu hút nhiều người mua mới hơn, đồng thời cũng là để hoàn thành mẫu hình M formation trên H1. Nếu điều này xảy ra trong hôm nay đó sẽ là thời điểm để chúng ta tham gia mở vị thế Sell.Kịch bản trên được yếu tố liên thị trường ủng hộ khi lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ (US10Y) đang phục hồi. Nói về mối quan hệ liên thị trường giữa Bond yield và Gold thì đó là một quan hệ nghịch trong hầu hết thời gian, khi Yield đi lên thì gold đi xuống và ngược lại. Xét trong bối cảnh hiện tại của phiên trading ngày hôm qua, mặc dù gold tăng khá mạnh nhưng cái tăng đó không nhận  được sự xác nhận của bond yield, đó là điều bất hợp lý và cũng chính là dấu hiệu cảnh báo cái tăng đó chỉ là một cái TRAP (bẫy) do MM giăng ra mà thôi.

Với những lập luận này, chiến lược giao dịch trong phiên trading ngày nay là tìm cơ hội bán ra Gold tại vùng 1820$/ounce khi nó đi lên lại đỉnh cao cũ của ngày hôm qua tạo M formation. Lưu ý, chỉ sell khi xuất hiện mẫu nến Long wick (râu dài), pinbar hay engulfing ở second leg của mẫu hình M formation.

Tham gia kênh Telegram của chúng tôi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Ju2b9sR.pngHappy and safe trading!

__BT GROUP__BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here