BT GROUP – Market update 10.7.2020: Những thông báo về việc đóng cửa hoạt động kinh tế mới khi số ca nhiễm và tử vong tại Mỹ tiếp tục tăng cao đẩy chứng khoán và tiền hàng hóa lao dốc

Henry
  • Dòng tiền hiện tại đang tháo chạy khỏi các loại tài sản rủi ro khi tình hình dịch bệnh tiếp tục có diễn biến tiêu cực tại Mỹ với cả số ca nhiễm mới và tỉ lệ tử vong đều tăng cao. Đối mặt với thực tế này, tại nhiều nơi trên nước Mỹ đang phải tạm ngưng việc mở cửa nền kinh tế trở lại và thậm chí là thông báo đóng cửa mới. Việc này đã và đang tạo ra tâm lý e ngại rủi ro đối với thị trường hiện tại và đó cũng chính là nguyên nhân chính cho dòng tiền rời bỏ chứng khoán và nhóm các đồng tiền hàng hóa (AUD, CAD, NZD) trong phiên trading ngày hôm qua.

Safe havens (không bao gồm Gold) như USD và JPY đang là những món hàng được hưởng lợi nhiều nhất hiện tại. Thông thường thì Gold cũng sẽ được hỗ trợ khi market sentiment là risk aversion, nhưng vì những lý do thuộc về tâm lý và kỹ thuật như có viết trong bài viết ngày hôm qua nên kỳ này thị trường đã không lựa chọn gold làm vật trú ẩn. Đó là lý do cho sự phân kỳ của Gold với JPY, USD như trong biểu đồ dưới đây.

Và bởi vì sự phân kỳ chỉ mang tính tâm lý nhiều hơn là các động lực cơ bản thành ra nếu phải tiên đoán về hướng đi của Gold sắp tới thì tôi đánh cá vào khả năng nó sẽ chuyển mình đi lên theo hướng đi của JPY và USD. Điều này được hỗ trợ bởi kịch bản yield curve hiện tại đang là một inverted và gia tăng cường lực giảm rất mạnh, nó sẽ động lực nâng đỡ gold đi lên.

Với trading theme hiện tại chiến lược giao dịch phù hợp trong phiên trading cuối tuần này là ưu tiên tìm điểm canh bán ra các chỉ số chứng khoán (S&P500, DJ30,…), nhóm ba đồng tiền hàng hóa AUD, NZD, CAD, Dầu, đồng thời tìm cơ hội mua vào GOLD, JPY và đồng USD.

Tham gia kênh Telegram của chúng tôi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Ju2b9sR.pngHappy and safe trading!

__BT GROUP__BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here