BT GROUP – Market update 12/08/2020: Vàng có nguy cơ tiếp tục giảm khi các động lực hỗ trợ cơ bản thay đổi

Henry

Phiên trading ngày hôm qua chứng kiến sự sụt giảm mạnh nhất của thị trường vàng trong vòng hơn 7 năm qua, đây là kết quả kết hợp của sự thay đổi một loạt các yếu tố cơ bản.

Thứ nhất phải kể đến yếu tố về lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ đang chuyển mình đi lên mạnh mẽ. Lý do giải thích đằng sau mối quan hệ nghịch chiều giữa Gold và lợi tức trái phiếu đó là vì Gold là một loại tài sản không chi trả “lãi suất” trong khi trái chủ (người sở hữu trái phiếu) thì được nhận tiền lời từ các thể phát hành. Thành ra khi mà lợi tức trái phiếu đi lên, nó đồng nghĩa với việc nắm giữ Vàng sẽ bị “thiệt” hơn so với lúc trước và do đó dòng tiền có xu hướng tháo chạy khỏi gold. Lợi tức trái phiếu đi lên hiện tại đang trở thành ngòi nổ kích hoạt cho hành động chốt lời của một loạt các quỹ, các tổ chức đầu từ cần cơ cấu lại danh mục đầu tư của mình.

Điểm thứ hai kết hợp làm cho Gold bị sell off ngày qua là tiến trình phát triển Vaccine Covid-19 của Nga mà tổng thống Putin đã cho phép sử dụng và sẽ sẵn sàng để triển khai rộng rãi trong thời gian ngắn. Hiện nay trên toàn cầu, COVID-19 đã gây bệnh cho 20 triệu người, tăng gấp đôi sau 6 tuần trong khi mất tới 6 tháng để đạt con số 10 triệu. Tại Mỹ, đất nước chiếm tới 1/4 số ca trên thế giới, số ca nhập viện vì COVID-19 đã giảm ở các bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bao gồm New York, California và Texas. Khi Vaccine được sử dụng đại trà trong cộng đồng thì hy vọng về kiểm soát dịch bệnh sẽ trở nên rõ ràng hơn, hoạt động kinh tế sẽ tích cực trở lại và đó là lý do dòng tiền tháo chạy khỏi gold cùng với các tài sản trú ẩn khác như là đồng JPY.

Nguyên nhân cơ bản thứ ba nữa là việc Tổng thống Donald Trump nói rằng ông đang xem xét cắt giảm thuế đối với phần lợi nhuận từ kinh doanh và đầu tư. Do đó nhu cầu với vàng là tài sản trú ẩn đã giảm do hai yếu tố kể trên nay lại càng giảm hơn.

Hôm qua đã là ngày thứ 3 liên tiếp giảm giá đối với kim loại quý này. Giá vàng giao ngay có lúc đã giảm hơn 5% xuống mức $1901/ounce. Đây là mức giảm mạnh nhất trong hơn 7 năm qua và hiện vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Với các động lực hỗ trợ cơ bản đã thay đổi, chiến lược giao dịch phù hợp hiện tại là tiếp tục canh tìm cơ hội bán ra kim loại quý này.

Tham gia kênh Telegram của chúng tôi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Ju2b9sR.pngHappy and safe trading!

__BT GROUP__BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here