BT GROUP – Market update 13.08.2020: Lạm phát Mỹ đang tiến gần đến mức mục tiêu

Henry

Chỉ số Core CPI, thước đo lạm phát thực (loại bỏ yếu tố năng lượng và thực phẩm) trong nền kinh tế Mỹ được công bố tăng khá mạnh (+0.6%) ngày hôm qua, đạt mức 1.6%. Như vậy lạm phát của Mỹ chỉ còn cách mức mục tiêu (của FED) là 2% không bao xa nữa. Lạm phát bỗng nhiên tăng mạnh trong bối cảnh dịch bệnh làm người dân thắt chặt chi tiêu cho thấy tác động của các gói cứu trợ của Fed và chính phủ Mỹ đã đang “ngấm” dần vào kinh tế và đời sống. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa ám chỉ rằng khả năng có thêm các gói hay chương trình cứu trợ khác là khó có thể xảy ra.

Core CPI đang tiến gần mức mục tiêu 2%

Vậy điều này thì có nghĩa lý gì trên phương diện trading? Câu trả lời đó là ĐỒNG USD CÓ THỂ SẼ TẠM NGƯNG CHẢY MÁU, tức là đà giảm của đồng bạc xanh có thể sẽ tạm dừng, thậm chí là xoay mình đi lên. Lên bao nhiêu và bao xa thì không biết, nhưng khả năng tiếp tục giảm sâu chắc là sẽ khó, mà nếu thế thì cái uptrend trong nhóm các cặp tiền chính như XXX/USD có lẽ sẽ kết thúc và đó chính là ý nghĩa cơ bản của báo cáo lạm phát ngày hôm qua.

Chiến lược giao dịch cặp tiền EURUSD:

Với chứng khoán thì sao? Khả năng sẽ không có thêm các chương trình hỗ trợ cũng giống như việc người ta rút đi máy thở của người bệnh nhân. Cần phải lưu ý thực tại rằng suốt chừng 4 tháng qua, kể từ tháng 3 cho tới hiên tại, chỉ số S&P500 là một V formation với tăng trưởng kinh tế âm gần 33%, mức lớn nhất kể từ 1947, ấy và mà chứng khoán cứ tà tà đi lên cho tới đêm qua là chỉ còn cách mức đỉnh cao nhất mọi thời đại (mốc 3400) có chừng 6 điểm. Điều này có nghĩa là cái uptrend suốt 4 tháng qua phần nhiều đến từ tiền cứu trợ mà thôi. Có lẽ mấy thằng Mỹ đen, Mỹ trắng sau khi nhận tiền trợ cấp rồi ở nhà mở tài khoản đánh chứng tránh dịch cũng nên. Điều này nghe có vẻ hài hước nhưng là thực tế đấy, có một thống kê trên Bloomberg là số tài khoản giao dịch chứng khoán đã tăng mạnh trong thời kỳ kinh tế đóng cửa do dịch bệnh mà. Thành ra mà nói, khi trợ cấp không còn thì market lấy gì ra để tăng tiếp với nền kinh tế vốn còn cực kỳ yếu trong hiện tại?

Thêm vào đó là khía cạnh kỹ thuật, đỉnh round number 3400 điểm của chỉ số S&P 500 chắc chắn reo vào đầu những tay chơi chuyên nghiệp một khái niệm về việc chốt lời. Cho nên chiến lược giao dịch phù hợp hiện tại là ưu tiên canh tìm một cơ hội mà bán khống cái chỉ số S&P500 này.

Tham gia kênh Telegram của chúng tôi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Ju2b9sR.png

Happy and safe trading!

__BT GROUP__

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here