BT GROUP – Market update 13.7.2020: Bond yield hồi phục cảnh báo khả tiếp tục suy yếu của Gold và JPY

Henry

Sự phục hồi của lợi tức trái phiếu (Bond yield) trong phiên trading cuối tuần trước là dấu hiệu cảnh báo cho khả năng các tài sản phòng hộ như Gold, JPY có thể sẽ tiếp nối đà giảm sau khi đã tăng khá mạnh vào những phiên trading đầu tuần. Sự kiện nào làm cho Bond Yield bỗng dưng hồi phục vào thứ Sáu thì hiện thời chưa rõ nhưng cái phục hồi của Yield trong bối cảnh các chỉ số chứng khoán cùng tăng mạnh rõ ràng là phản ảnh của một tâm lý tích cực (risk appetite) trong market hiện thời.

Với sự xoay chiều khá bất ngờ này, market hiện đang đặt dấu hỏi về hướng đi của bond yield trong thời gian sắp tới bởi one day doesn’t make a trend và cái đi lên của phiên trading ngày thứ Sáu trong bối cảnh thực tế là số ca nhiễm và tỉ lệ tử vong mới do Covid-19 vẫn đang tăng rất mạnh tại Mỹ sẽ có thể làm Yield giảm trở lại bất cứ lúc nào. Thế nhưng nếu xét về mặt phân tích kỹ thuật thì Bond yield đang thuộc giai đoạn bottoming process (xem hình dưới), cho nên việc tiên đoán được hướng đi của nó sẽ giúp định hình chiến lược trading cho cả một giai đoạn tiếp về sau. Nếu Yield có thể tạo đáy thành công và đi lên thì nhóm tài sản trú ẩn sẽ chuyển mình từ up-trend sang down trend, sóng tăng của thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục được duy trì, chính thức xác nhận mẫu hình V formation và các cặp tiền dạng XXX/JPY sẽ có thể hit new high,…; ngược lại nếu Yield thất bại trong việc tạo đáy đi lên và tiếp tục hit new record low thì all bet are off. Vàng có thể sẽ đặt mốc 2000$/onuce cũng không phải là viễn cảnh phi thực tế, chứng khoán sẽ kết thúc chuỗi ngày tăng giá và đồng JPY lên ngôi…

Hiện tại thì vẫn còn khá sớm để tiên đoán về quá trình bottoming này của bond yield nhưng tôi đang thiên về viễn cảnh Yield sẽ tạo đáy thành công và đi lên từ đây. Lý do đến từ việc phân tích liên thị trường mà cụ thể là tỉ số nhóm các cổ phiếu ngành tài chính (Select sector SPDR trust Finacial – XLF) chia cho nhóm các cổ phiếu ngành tiện ích công (Select secor SPDR trust Utilities –XLU). Trong hầu hết thời gian tỉ số XLF/XLU được xem là một leading indicator của bond yield, thành ra nếu phải nhìn vào biểu đồ Daily phía dưới đây thì rõ ràng xác xuất chuyển mình đi lên theo hướng đi của tỉ số các sector là khá cao.

Với kịch bản tiên đoán này, tôi thiên về hướng trade bán ra các loại tài sản trú ẩn, điển hình như là Gold, JPY đồng thời tìm cơ hội mua vào các loại tài sản như Chứng khoán, tiền hàng hóa và Dầu.
Tham gia kênh Telegram của chúng tôi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Ju2b9sR.png

Happy and safe trading!

__BT GROUP__

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here