BT Group – Market update 15.06.2020: Tâm lý e ngại rủi ro gia tăng là động lực hỗ trợ đồng USD, JPY

Le Hieu

Phiên trading cuối tuần trước tiếp tục chứng kiến sự mạnh lên của các đồng tiền trú ẩn như USD, JPY. Song song với đó, là quá trình bán tháo diễn ra trong các thị trường chứng khoán và hàng hóa. Và cũng không ngạc nhiên khi tiền hàng hóa (AUD, CAD, NZD) tiếp tục suy yếu trong bối cảnh đó.

Biểu đồ dưới đây là tấm gương phản chiếu market sentiment hiện tại. Với đường cong lợi tức tiếp tục suy yếu (inverted) cho thấy rằng cái tâm lý e ngại rủi ro vẫn là yếu tố chi phối hướng đi trong thị trường hiện tại.

Với một market sentiment rõ như hiện tại thì hướng trade cho ngày hôm nay tiếp tục là canh mua vào các lớp tài sản trú ẩn như USD, JPY, đồng thời tìm cơ hội bán ra trên thị trường chứng khoán, hàng hóa, các đồng tiền hàng hóa và phần dưới đây là kế hoạch giao dịch cho một số món hàng chính.

Đối với các cặp tiền hàng hóa:

Chỉ số chứng khoán (S&P500) và Dầu

Đối với EUR và GBP

Đối với Vàng

Hướng đi của Vàng hiện đang chịu sự chi phối của hai lực cơ bản. Một tích cực và tiêu cực. Động lực hỗ trợ vàng đi lên ấy là tâm lý e ngại rủi ro bởi tính chất safe havens của vàng sẽ thu hút được dòng tiền chạy vào. Thế nhưng cũng chính tâm lý này đang làm cho USD mạnh lên, tới lượt nó, khi USD mạnh lên thì lại thành lực cản cho vàng. Thành ra Vàng hiện tại khả năng sẽ consolidation trong một biên độ hẹp mà khó có khả năng bứt phá về hướng nào.

BT Group – Happy and safe trading!

Tham gia nhóm tín hiệu miễn phí:
https://t.me/btgroup_signal_fx

Đăng ký mở tài khoản giao dịch Forex
https://goo.gl/forms/9TLXm2inqIzQ5UFz2

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here