BT GROUP –Market update 16.7.2020: Tâm lý thị trường được cải thiện, tiềm năng Gold suy yếu

Henry

Tiêu đề bài viết là kết luân sau khi thực hiện việc phân tích liên thị trường từ U.S equity, đó là việc thị trường chứng khoán đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 1 tháng qua khi market có tâm lý lạc quan về tiến trình phát triển vắc xin cho Covid-19.  Các chỉ số lớn đồng loạt tăng điểm trong phiên trading ngày hôm qua (S&P 500 tăng 0.9% lên mức 3227- mức cao nhất trong vòng 1 tháng; Nasdaq tăng 0.6% và DJ30 cũng tăng 0.85% )Trong bối cảnh tâm lý thị trường được cải thiện đó, nhu cầu về safe havens sẽ giảm và đó cũng là nguyên nhân cho việc chỉ số DXY đã có lúc phá vỡ ngưỡng hỗ trợ tại 96.00 giảm xuống 95.7 trong phiên trading ngày hôm qua;  song song đó là hiện tượng bộ ba các đồng tiền hàng hóa  (AUD, NZD và CAD) trở thành ba đồng mạnh nhất trong currency market.Bên cạnh đó lợi tức trái phiếu cũng đang có dấu hiệu phục hồi. Tất cả đang là áp lực cho gold suy yếu

Xét về mặt phân tích kỹ thuật thì vùng giá 1800$/ounce của Gold là vùng kháng cự mạnh – mức cao nhất trong vòng mười năm qua, thành ra vùng này sẽ không dễ qua đi. Xét trong khung thời gian ngắn hạn như H1 chart thì Gold hiện tại đang có dáng dấp của một mẫu hình rất cổ điển của TA, mô hình Wyckoff, nếu mẫu hình này đúng thì khả năng thời gian tới Gold sẽ điều chỉnh giảm đáng kể trước khi có động thái mới.

Với những nhận định này, chiến lược giao dịch ngày hôm nay là tập trung canh tìm cơ hội bán ra Gold. Chú ý kịch bản Gold tạo Bull Trap khi spike up qua ngưỡng 1818$/ounce rồi nhanh chóng cover tại nến Long wick, nếu điều này xảy ra thì đây sẽ là cơ hội tham gia mở vị thế Sell với tỉ lệ Reward/Risk rất tốt.

Tham gia kênh Telegram của chúng tôi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Ju2b9sR.pngHappy and safe trading!

__BT GROUP__BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here