BT GROUP – Market update 17.09.2020: Cập nhật xu hướng một số cặp tiền chính sau cuộc họp chính sách tiền tệ của the FED

Henry

Đêm qua Fed họp, nội dung cuộc họp phần nhiều đã không nằm ngoài tiên đoán của bài viết ngày hôm qua khi FED hầu như không đưa ra được thêm thông điệp nào mới so với trước đó tại hội nghị Jackson Hole. Và cũng không ngạc nhiên khi hầu hết các phản ứng hay diễn biến thị trường đều đã được dự đoán khá chính xác với các đồng tiền chính thuộc nhóm G-7 (trừ JPY) đều giảm giá với USD cùng bộ ba chỉ số chứng khoán Mỹ giảm mạnh. Phần dưới đây chúng ta sẽ cùng điểm qua xu hướng của một số cặp tiền chính trong thời gian tới.

Khởi đầu đi nhất là cặp tiền EURUSD đã có phiên giảm khá mạnh cả trước và sau thời điểm cuộc họp diễn ra. Tuy nhiên điểm cần chú ý đến cặp tiền này trong những ngày tới đó là mẫu hình diamond như có nói trong bài phân tích trước hiện vẫn chưa hoàn thành. Chúng ta cần tiếp tục theo dõi và chờ đợi một cú breakdown mạnh mẽ, dứt khoát, hoàn toàn phá vỡ được vùng hỗ trợ 1.1760 mới có thể xác nhận một downtrend có thể xuất hiện.

Kế đến là nhóm bộ ba các đồng tiền hàng hóa đã xác nhận xu hướng giảm hình thành trên biểu đồ H1. Với mức tăng trưởng GDP âm 12.2% được công bố rạng sáng nay, đây là mức tăng trưởng tệ nhất trong hơn 2 thập kỷ, đồng NZD đang trên đường tiếp tục suy yếu tiếp nối đà giảm sau cuộc họp FOMC đêm qua.

Còn với AUD, vào thời điểm tôi đang thực hiện bài viết này thì số liệu việc làm và tỉ lệ thất nghiệp được công bố đều tốt hơn tiên đoán đẩy đồng tiền Úc pop-up khá mạnh, nhưng cái pop-up này mang dáng dấp của một bull-trap hơn là up-trend thật sự (đây cũng là lý do BTGroup mới khuyến nghị kèo bán cặp tiền AUDUSD lúc 8h35 sáng tại mức giá 0.7297 vừa xong).

Cặp tiền GBPUSD sau ba ngày phục hồi hiện cũng đang tiếp tục quay lại xu hướng giảm mạnh trước đó. Brexit vẫn sẽ là sự kiện gây áp lực lớn lên cặp tiền này trong ngắn hạn và mục tiêu trước mắt GU có thể giảm về vùng 1.2780 trước khi có động thái mới.

Cũng cần lưu ý là ngân hàng trung ương Anh (BOE) sẽ tổ chức họp bàn chính sách tiền tệ vào 18h00 chiều tối nay (giờ VN), với bối cảnh brexit không chắc chắn, số lượng ca nhiễm Covid tăng cao trở lại market hoàn toàn có lý do để tin rằng thái độ BOE trong phiên họp lần này sẽ mang nhiều sắc thái dovish hơn qua đó GBP đang được kỳ vọng giảm.

Nhóm các chỉ số chứng khoán cũng đang suy giảm trở lại sau cuộc họp FOMC ngày hôm qua. Và đúng như tiên đoán trước đó, cái giảm này được bắt đầu trở lại bằng một small bull trap lúc diễn ra phiên họp, tức là nó giảm từ phía biên trên của vùng giá sideway trading tại 3415 (với SPX).

Chúng ta cần tiếp tục theo dõi hành động giá khi nó giảm về biên dưới tại vùng 3315, nếu giá có thể breakdown vùng support này thì cũng đồng nghĩa một xu hướng giảm mới chính thức được xác nhận trên phương diện TA.

Đối với cặp tiền USDJPY thì có một chút khác biệt, đó là hiện tại mặc dù USD đang mạnh lên tương đối nhưng JPY cũng đang dần phát huy vai trò là đồng tiền trú ẩn của mình khi thị trường chứng khoán quay trở lại xu hướng giảm.

Và thực tế là JPY còn mạnh hơn USD trong phiên trading ngày hôm qua. Với những động lực chi phối chưa thật sự rõ ràng trong hiện tại, ta nên đứng ngoài quan sát trước khi có quyết định hợp lý đối với cặp tiền này.

Tham gia kênh Telegram của chúng tôi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Ju2b9sR.png

Happy and safe trading!

__BT GROUP__

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here