BT GROUP – Market update 18.08.2020: Chú ý sự phân kỳ giữa chỉ số chứng khoán S&P500 và cặp tiền USDJPY

Henry

Nền kinh Nhật ghi nhận mức tăng trưởng âm 7.8% trong Quý II, đây đã là quý thứ 3 liên tiếp Nhật Bản ghi nhận tăng trưởng âm với cường độ ngày càng lớn. Và nếu phải so sánh với kỳ khủng hoảng tài chính thời 2009 thì giường như hiện tại còn đáng ngại hơn khi mà thời 2009, Nhật chỉ có 2 quý âm liên tiếp với mức âm lớn nhất -4.2% mà thôi. Điều này cũng chính là động lực cơ bản làm cho đồng JPY trở thành đồng tiền mạnh nhất trong currency market ngày qua.Diễn biến mạnh lên của đồng JPY có thể dễ hiểu bởi đặc tính được xem như là một loại tài sản trú ẩn và điều này cũng nhận được tín hiệu xác nhận từ phía thị trường Gold trong phiên trading ngày hôm qua (Gold tăng mạnh +40$/ounce). Tuy nhiên điểm bất hợp lý trong hiện tại đó là thị trường chứng khoán, hay đúng hơn là các chỉ số chứng khoán mà điển hình nhất là chỉ số S&P500 – cây thước đo trong thị trường chứng khoán Mỹ vẫn khá cứng hiện tại. Điểm bất hợp lý này đang tạo ra một sự phân kỳ với cặp tiền USDJPY và đây thông thường cũng chính là một tín hiệu liên thị trường cảnh báo sớm (leading indicator) cho hướng đi của S&P500 trong thời gian sắp tới có thể sẽ là đi xuống

Tiên đoán không chỉ dựa trên yếu tố liên thị trường nói trên mà nó còn khá phù hợp nếu xét theo khía cạnh về phân tích kỹ thuật khi mà chỉ số S&P500 đang được giao dịch tại vùng giá 3400 điểm, vùng kháng cự và cũng đồng thời là đỉnh cao nhất mọi thời đại. Nếu nhìn vào price action trên intraday chart như biểu đồ H1 thì khả năng hình thành một Bull Trap breakout giả tại ngưỡng giá này rất có thể xuất hiện chỉ trong nay mai.

Với bối cảnh liên thị trường hiện tại, chiến lược trading phù hợp là tiếp tục canh tìm cơ hội bán ra các chỉ số chứng khoán cùng các cặp tiền có chéo dạng XXX/JPY.

Chiến lược giao dịch cặp tiền AUDJPY:

Chiến lược giao dịch cặp tiền EURJPY:Chiến lược giao dịch cặp GBPJPY:

Tham gia kênh Telegram của chúng tôi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Ju2b9sR.png

Happy and safe trading!

__BT GROUP__

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here