BT GROUP – Market update 18.09.2020: BOJ, BOE cùng giữ nguyên chính sách, USD đảo chiều mạnh cuối phiên

Henry

Phiên trading ngày hôm qua khép lại với hai cuộc họp của bộ đôi hai ngân hàng trung ương lớn trên thế giới là Nhật (BOJ) và Anh (BOE). Market đã không có gì ngạc nhiên khi cả hai cùng giữ nguyên chính sách tiền tệ hiện tại của mình, riêng đối với BOE họ dường như đang thiên về khả năng sẽ hành động lới lỏng sớm hơn bao gồm cả kịch bản áp dụng lãi suất âm (có thể xảy ra sớm nhất là vào tháng 11 này) và đó cũng chính là nguyên nhân là cho đồng Bảng rớt giá khá mạnh thời điểm cuộc họp diễn ra.

Mặc dù các cuộc họp central bank không có nhiều điểm đáng chú ý nhưng diễn biến thị trường nói chung lại có khá nhiều điểm cần quan tâm. Đáng kể nhất là đó là diễn biến của đồng bạc xanh (USD). Mở cửa ngày giao dịch USD đi lên khá mạnh mẽ, đẩy một loạt các đồng tiền chính (G-7) giảm mạnh. Điều này là dễ hiểu do sức ảnh hưởng bởi nội dung biên bản cuộc họp FOMC không có gì dovish hơn so với hồi trước đó tại Jackson Hole. Tuy nhiên đến khi phiên Âu mở cửa, chỉ số DXY đã có cú đảo chiều đi xuống khá mạnh. Sự suy giảm kéo dài sang phiên Mỹ và kết phiên DXY đóng cửa tại mức âm 0.21%.

Nếu nhìn trên daily chart thì cái giảm của Dollar ngày hôm qua khá tiêu cực (bearish), vùng giá mục tiêu kế tiếp có thể là vùng 92.00. Quãng đường từ đây đến đó không có nhiều kháng cự. Và nếu thế kịch bản giao dịch của các cặp tiền chính khác cùng cần cập nhật theo.

Cặp tiền EURUSD có tiềm năng sẽ tăng trở lại, vùng giá mục tiêu là 1.2 có thể sẽ sớm đạt được trong một tương lai gần. Điều này là hợp lý nếu nhìn vào sự phân kỳ trong chính sách tiền tệ hiện tại của ECB và FED. Trong bối cảnh FED sẽ dovish trong dài hạn (sẽ không nâng lãi suất cho đến 2023) còn ECB hiện vẫn chưa có một tuyên bố chính sách hay hành động cụ thể nào để kiềm hãm đà tăng giá của đồng tiền chung Châu Âu hiện tại.

Các cặp tiền hàng hóa cũng có khả năng tăng tiếp khi số liệu kinh tế ra gần đây tốt hơn tiên đoán, nhất là đồng đô la Úc với dữ liệu việc làm khá ấn tượng. Thay vì mất đi 50k việc làm như dự báo, nền kinh tế Úc đã có thêm 111k việc làm mới trong tháng Tám. Cùng với đó là tỉ lệ thất nghiệp cũng giảm khá mạnh từ mức 7.5% về 6.8%. Vùng giá mục tiêu AUDUSD có thể sẽ đạt được trong ngắn hạn là 0.74.

Riêng đối với Bảng anh, khả năng tăng tiếp đang bị hạn chế vì những rủi ro của một Brexit cứng vẫn hiện hữu. Market hiện đang định giá có khoảng 40-45% xác xuất xảy ra một brexit không có thỏa thuận (theo Reuters). Do đó, mặc dù USD có thể sẽ yếu nhưng GBP chưa chắc đã lên nổi. Chưa hết, nếu nhìn vào chart H4 hiện tại của cặp tiền GU này thì nó đang có dáng dấp của một M formation, đây là một mẫu hình giá giá và nếu mẫu hình này đúng thì GU có thể rớt về 1.2780 là hoàn toàn có thể đạt được.

Tham gia kênh Telegram của chúng tôi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Ju2b9sR.png

Happy and safe trading!

__BT GROUP__

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here