BT GROUP – Market update 19.08.2020: Tâm lý ưa thích rủi ro trở lại bất chấp căng thẳng Trung – Mỹ tiếp tục leo thang

Henry

Đồng USD đã có phiên trading giảm mạnh hơn 0.5% ngày hôm qua, đóng cửa tại 92.3, mức thấp nhất trong hơn hai năm qua. Điều này làm cho tất cả các đồng tiền thuộc nhóm G7 tăng cao. Điểm đặc biệt là nhóm bộ ba các đồng tiền hàng hóa cũng tăng mạnh trong bối cảnh chịu rất nhiều áp lực về chính sách tiền tệ từ phía ngân hàng trung ương như việc RBA nói sẽ tiếp tục tung tiền ra thu mua trái phiếu hay RBNZ có thể áp dụng mức lãi suất âm,…

Thêm vào đó là sự kiện tổng thống D.Trump đã tạm dừng các cuộc đàm phán với Trung Quốc và hạ thấp các thỏa thuận giai đoạn một. Điều này lẽ ra sẽ làm cho nhóm tiền hàng hóa rất suy yếu nhưng trong phiên trading ngày hôm qua nhóm này vẫn đi lên khá mạnh mẽ. Đây là biểu hiện của một tâm lý ưa thích rủi ro đang chi phối trong thị trường hiện tại.

Tâm lý hưng phấn này có lẽ xuất phát từ việc lợi tức trái phiếu “khá cứng” trong suốt tuần qua. Mặc dù phiên trading hôm qua nó có điều chỉnh giảm nhẹ nhưng nếu xét tổng thể  trong một biểu đồ H4 dưới đây, ta có thể thấy nó đã breakout thành công đường kênh giá giảm để đi lên và sự điều chỉnh hiện tại giống như quá trình retrace kỹ thuật trước khi tiêp tục lên cao hơn.

Bên cạnh đó, chỉ số chỉ số S&P 500 đã chính thức thiết lập mức đỉnh cao nhất mọi thời đại tại 3,395.06 điểm, mặc dù mức tăng không nhiều nhưng nó có ý nghĩa xóa bỏ hoàn toàn mức sụt giảm vào thời điểm đại dịch bùng phát cũng đang góp phần giúp hình thành tâm lý risk appetite hiện thời.

Với đà suy yếu của đồng USD và market sentiment hiện tại chiến lược giao dịch phù hợp là ưu tiên canh mua vào các cặp tiền hàng hóa như AUDUSD, NZDUSD. Các cặp như EURUSD và GBPUSD cũng là lựa chọn phù hợp trong bối cảnh chỉ số DXY giảm mạnh và ngưỡng hỗ trợ 92.5 không còn giữ được. Tuy nhiên cũng cần hết sức thận trọng, ưu tiên “đánh nhanh rút gọn” , đặt mục tiêu phù hợp trong bối cảnh các rủi ro như quan hệ thương mại Mỹ – Trung và áp lực lới lỏng tiền tệ từ phía các ngân hàng trung ương đối với NZD và AUD.

Chiến lược giao dịch AUDUSD:

Chiến lược với NZDUSD:

Chiến lược với EURUSD:

Chiến lược với GBPUSD:

Tham gia kênh Telegram của chúng tôi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Ju2b9sR.pngHappy and safe trading!

__BT GROUP__BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here