BT GROUP – Market update 21.7.2020: Tâm lý thị trường được cải thiện nhờ tiến trình phát triển vaccine và kỳ vọng có thêm chương trình hỗ trợ tài chính khác

Henry

Hầu hết các loại tài sản rủi ro như chứng khoán, dầu và các đồng tiền hàng hóa đều tăng cao hơn khi tiến trình phát triển vaccine phòng trị Covid-19 cùng với kỳ vọng sẽ có thêm chương trình kích thích tài chính.

Khởi đầu là những phản ứng tích cực từ cuộc thử nghiệm vaccine được phát triển bởi Đại học Oxford giai đoạn đầu với hơn 1.000 người tham gia, người ta thấy rằng vắc-xin tạo ra kháng thể có thể tồn tại ít nhất 2 tháng mà không có tác dụng phụ nghiêm trọng. Hiện thì đang có hơn 100 loại vắc-xin đang được phát triển trên toàn thế giới với ít nhất 23 thử nghiệm trên người. Market nói chung đang kỳ vọng sẽ có một loại vắc-xin vào cuối năm nay và đó chính là động lực cơ bản định hình tâm lý ưu thích rủi ro trên thị trường ngày hôm qua.

Điểm thứ nhì làm cho thị trường trở nên hưng phấn là kỳ vọng về một gói kích thích kinh tế khác của Mỹ cũng sẽ tiếp tục cung cấp thanh khoản ngắn hạn cho thị trường. Điều này càng trở nên quan trọng trong bối cảnh khoản trợ cấp thất nghiệp thêm sẽ hết hạn trong vòng 02 tuần nữa.Nếu không có thêm một gói hỗ trợ mới cùng với việc các ca nhiễm và tử vong vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại sẽ bóp chết tiêu dùng – yếu tố đóng góp đến hơn 70% trong tổng cấu thành GDP của Mỹ.

Phản ứng lại tâm lý hưng phấn đó tất cả bộ ba đồng tiền tệ hàng hóa cũng đạt được sức mạnh so với đồng bạc xanh. Nổi bật nhất là đồng Kiwi (NZD), điều này là hợp lý khi nền kinh tế của họ thời gian gần đây ra số liệu đã cải thiện đáng kể (lĩnh vực sản xuất, lĩnh vực dịch vụ đã trở lại tăng trưởng trong tháng 6. Chỉ số PSI đã tăng từ 37,5 lên 54,1, mức cao nhất kể từ tháng 1) cùng với việc New Zealand hiện đang khống chế dịch bệnh khá tốt so với Úc Châu. 

Hôm nay thị trường sẽ chú ý đến Đồng đô la Úc (AUD) với biên bản cuộc họp RBA và bài phát biểu của Thống đốc ngân hàng trung ương Úc. Đặc biệt, hôm nay Chính phủ Úc cũng sẽ phát hành bản cập nhật tài chính và kinh tế đầu tiên kể từ khi dịch coronavirus bùng phát. Hồi đầu năm dịch bệnh được kiểm soát khá tốt nhưng hiện tại nó đang chứng kiến ​​sự gia tăng trong các trường hợp mới dẫn đến việc đóng cửa biên giới, ngân hàng trung ương RBA sẽ không hài lòng với thực tế này vì nền kinh tế bị hạn chế hoạt động. 

Ở một diễn biến khác, đồng đô la Canada (CAD) đang tăng khá mạnh trước kỳ vọng báo cáo doanh số bán lẻ vào thứ ba sẽ tốt hơn tiên đoán. Với việc phục hồi việc làm mạnh mẽ, doanh số bán lẻ dự kiến ​​sẽ tăng mạnh trở lại cặp tiền USDCAD đang đứng trước cơ hội phá vỡ mức hỗ trợ tại vùng 1.35.

Với những diễn biến mới này, xét về khía cạnh market sentiment và phân tích cơ bản chiến lược giao dịch phù hợp là ưu tiên canh mua các loại tài sản rủi ro bao gồm có chứng khoán và các đồng tiền hàng hóa, tuy nhiên nếu xét về khía cạnh của phân tích kỹ thuật thì điểm mua chưa có. Lý do là tất cả các loại tài sản này hiện đang được trade tại ngưỡng kháng cự trên một daily chart, sẽ là an toàn hơn nếu ta chờ đợi một sự phá vỡ và retest trước khi mua vào.

NZDUSD: Chờ đợi mua sau khi phá vỡ kháng cự

AUDUSD: Kịch bản chờ mua tương tự NZDUSD

USDCAD: Canh tìm cơ hội bán ra

Tham gia kênh Telegram của chúng tôi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Ju2b9sR.pngHappy and safe trading!

__BT GROUP__BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here