BT GROUP – Market update 23.07.2020: Chứng khoán và Vàng tiếp tục cùng tăng giá trong bối cảnh quan hệ Mỹ – Trung leo thang căng thẳng

Phiên trading ngày 22/7 tiếp tục chứng kiến sự đồng pha của chứng khoán và vàng khi cả hai thị trường đều cùng tăng điểm đi lên như đề cập đến trong bài viết ngày hôm qua khi  market đặt kỳ vọng vào một gói trợ cấp mới sẽ có trong cuối tháng này. Bên cạnh đó sự tăng giá mạnh mẽ của vàng trong phiên trading ngày hôm qua còn được hỗ trợ bởi yếu tố chính trị, cụ thể là động thái tuyên bố đóng cửa đại sứ quán Trung Quốc của Mỹ. Đây có thể sẽ là điểm khởi đầu mới cho một loạt chuỗi các sự kiện có tính đáp trả “ăn miếng trả miếng” về sau giữa hai quốc gia và đó cũng là nguyên nhân làm cho nhóm đồng tiền hàng hóa không giữ được đà tăng điểm vào cuối ngày giao dịch.

Thông tin tiêu cực về việc đóng cửa Đại sứ quán Trung Quốc có thể sẽ là phát súng lệnh khởi  đầu cho một chuỗi các sự kiện đáp trả về sau do đó nhóm đồng tiền hàng hóa có thể sẽ suy yếu trong thời gian tới. Tuy nhiên, từ nay cho đến khi thông tin về gói trợ cấp mới được ban hành thì đồng USD cũng sẽ suy yếu do market hiện đang rất kỳ vọng sẽ có thêm một gói khác (phản ánh qua thị trường chứng khoán liên tục đi lên từ đầu tuần). Trong bối cảnh cả USD và tiền hàng hóa cùng yếu này thì đồng EUR đang trở thành đồng tiền mạnh nhất trên currency market. Với số liệu kinh tế gần đây đang được cải thiện đáng kể, chính sách hỗ trợ kính tế rõ ràng cùng với việc kiểm soát dịch bệnh khá tốt vùng đất châu âu hiện đang khá làm hài lòng người đầu tư đây sẽ là động lực đẩy EUR lên những mức giá mới cao hơn. Trên phương diện kỹ thuật thì giá hôm qua đã đạt ngưỡng 1.6, đây cũng là một mức kháng cự khá mạnh trên biểu đồ tuần, thành ra ngưỡng này có lẽ sẽ không thể đi qua trong nay mai, cặp tiền EURUSD có thể sẽ có một sự điều chỉnh giảm trước khi tiếp tục tăng mạnh.

Nhận định điều chỉnh giảm trước khi tăng lên của EU hiện khá phù hợp với chỉ báo chênh lệch lợi tức trái phiếu kỳ hạn 02 năm giữa chính phủ Đức và Mỹ. Trong suốt quá trình EU tăng lên ngày qua thì hiệu số chênh lệch này lại đi xuống khá rõ rệt, đây là cảnh báo sớm về khả năng EU có thể tạm thời điều chỉnh.

Hôm nay là một ngày thiếu vắng những tin tức, sự kiện lớn trên lịch sự kiện dó đó khả năng market sẽ tiếp tục chạy theo momentum (động lực) và tâm lý của ngày hôm qua. Cùng với những lập luận cơ bản nói trên thì chiến lược trading hiện tại nên là tiếp tục ưu tiên mua vào các món hàng như Vàng, Chỉ số chứng khoán, đồng thời canh tìm cơ hội scapling bán ra cặp tiền EURUSD

Tham gia kênh Telegram của chúng tôi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Ju2b9sR.png

Happy and safe trading!

__BT GROUP__