BT GROUP – Market update 26.08.2020: Risk appetite tiếp tục duy trì khi Trung – Mỹ xác nhận thỏa thuận thương mại giai đoạn một

Henry

Phiên trading ngày hôm qua tiếp tục chứng kiến sự tăng trưởng tương đối mạnh mẽ của nhóm các loại tài sản rủi ro và điểm khác biệt hơn nữa so với trước đó là nhóm các đồng tiền high beta currency như tiền hàng hóa (AUD, NZD, CAD) cũng đã tăng điểm thuận theo tâm lý ưa thích rủi ro như có đề cập trong bài viết ngày hôm qua.

Ngoài sự tiếp nối tâm lý lạc quan của investor khi số ca nhiễm mới tiếp tục có xu hướng giảm và các công ty dược phẩm đang ngày càng tiến gần hơn đến việc phát triển một loại veccine hiệu quả thì nguyên nhân cơ bản của diễn biến này là do sự kiện Trung – Mỹ đã xác nhận thỏa thuận thương mại cho giai đoạn Một thành công đang thổi một làn gió nóng vào trong market hiện thời.

S&P500 đóng cửa trong xắc xanh:

AUDUSD tăng lại từ support zone của trendline trên H1:

USDCAD giảm mạnh từ kháng cự 1.3250

Mặc dù không tăng mạnh như CAD và AUD, đồng Kiwi (NZD) cũng đang có những dấu hiệu tích lũy trong biểu đồ H1 để đi lên sau đó.

Tâm lý hưng phấn hay ưa thích rủi ro hiện tại có thể được thấy khá rõ thông qua biểu đồ đường cong lợi tức (yield curve) dưới đây. Trong biểu đồ H1, hiệu số chênh lệch lợi tức 30 năm trừ cho 02 năm (US30Y-US02Y)giường như đã hoàn thành xong quá trình correction để tiếp nối xu hướng tăng kéo dài suốt gần hai tuần trước đó. Và khi Yield curve chuyển mình đi lên chính là dấu hiệu liên thị trường rõ ràng nhất xác nhận cho nhóm các loại tài sản rủi ro sẽ chiếm ưu thế hơn.

Và cũng không ngạc nhiên trong bối cảnh yield curve steepening này, đồng JPY đang trở thành một trong những đồng tiền yếu nhất trong currency market. Hầu hết nhóm các cặp tiền chéo (XXX/JPY) đều đi lên khá mạnh mẽ. Trên phương diện intermarket thì khi JPY suy yếu chính là một trong những manh mối tiết lộ về hướng đi của Gold. Nếu phải tiên đoán thì khả năng trong một vài ngày tới Gold sẽ suy giảm khá mạnh, miễn là không có sự kiện cơ bản nào làm thay đổi tâm lý thị trường hiện tại.

Tham gia kênh Telegram của chúng tôi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Ju2b9sR.pngHappy and safe trading!

__BT GROUP__BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here