BT GROUP – Market update 27.07.2020: Tiềm năng USD suy yếu trong dài hạn

Henry

Mặc dù thiếu vắng những tin tức, số liệu kinh tế quan trọng nhưng đồng bạc xanh đã có tuần giao dịch giảm mạnh hơn 1.5% khi những kỳ vọng về một gói trợ cấp tiền lương mới sẽ có vào cuối tháng này. Trên phương diện phân tích kỹ thuật thì biểu đồ tuần của chỉ số DXY cho thấy đồng USD có thể đã chính thức bước một chu kỳ giảm giá dài hạn khi giá break down thành công trendline tăng giá kéo dài từ năm 2018, đồng thời phá thủng luôn hai ngưỡng hỗ trợ quan trọng trên biểu đồ ngày tại vùng giá 96 và 94.

EUR và Vàng đang là những mặt hàng nhận được nhiều sự hỗ trợ nhất trong bối cảnh USD suy yếu và nhóm các đồng tiền hàng hóa cũng bị trì kéo bởi sự căng thẳng giữa Mỹ – Trung Quốc đang ngày càng có dấu hiệu gia tăng.

Trong ngắn hạn đà suy yếu của đồng USD có lẽ sẽ còn tiếp tục duy trì ít nhất là cho tới khi thông tin chính thức về chương trình trợ cấp mới được thông báo vào cuối tháng này. Trong dài hạn, chúng ta có cơ sở để tin tưởng vào kịch bản USD sẽ giảm sâu khi nhìn vào bảng cân đối kế toán của Fed khi họ đã bơm ra thị trường hơn 3000 ngàn tỉ thông qua việc mua vào các loại giấy tờ có giá như trái phiếu, cổ phiếu chính phủ. Mục tiêu của USD có thể sẽ giảm về vùng giá 90 trước khi có động thái mới.

Trong bối cảnh đó chiến lược giao dịch phù hợp trong dài hạn là canh tìm mua vào các cặp tiền XXX/USD(nhất là EURUSD) khi nó điều chỉnh giảm. Cuối tuần này cũng sẽ diễn ra cuộc họp FOMC của the FED, trước tình hình dịch bệnh tại Mỹ vẫn diễn tiến phức tạp, thị trường có lý do để tiếp tục kỳ vọng cục dự trữ liên bang sẽ có những động thái lới lỏng mới hoặc chí ít là mở ra những kịch bản mới cho phiên họp FOMC tháng 9 như khả năng áp dụng lãi suất âm hoặc các công cụ kiểm soát đường cong lợi tức trái phiếu và đó có thể sẽ là cơ hội tham gia thị trường mới cho những ai đã “lỡ” chuyến tàu thời gian qua.

Tham gia kênh Telegram của chúng tôi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Ju2b9sR.pngHappy and safe trading!

__BT GROUP__BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here