BT GROUP – Market update 28.07.2020: Gold lập đỉnh cao nhất mọi thời đại, chú ý khả năng xuất hiện profit taking

Henry

Sự kiện thu hút nhiều sự chú ý nhất trong market hiện tại là Gold liên tục tạo những đỉnh cao mới. Quá trình tăng nóng gần như không có bất kỳ một sự điều chỉnh nào đang làm khó cho hầu hết những ai muốn nhảy lên chuyến tàu này. Tuy nhiên, hãy chú ý đến khả năng điều chỉnh giảm của Gold trong nay mai trước khi nó cónhững động thái mới.

Nhận định trên được đưa ra dựa trên hai khía cạnh. Điểm thứ nhất thuộc về phân tích kỹ thuật. Gold hiện tại mà một sợi dây thun căng cứng với một loạt các chỉ số động lượng đang ở thế cực kỳ overbought thông qua một số biểu đồ như dưới đây

Chỉ số RSI:

Chỉ số MACD:

Khi một market ở vào thế overbought căng cứng như hiện tại thì khả năng xuất hiện sự điều chỉnh giảm là rất dễ xảy ra. Đặc biệt là với Gold market khi nó vừa mới phá đỉnh cao nhất mọi thời đại.

Khía cạnh thứ hai cho nhận định xuất hiện profit taking đến từ liên thị trường. Đó là trong phân tích liên thị trường của Gold, người ta thường nhìn vào lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ hoặc là đường cong lợi tức trái phiếu để tìm kiếm manh mối giao dịch với một quy tắc là Gold sẽ đi ngược chiều với một trong hai yếu tố này. Từ đó, nếu nhìn vào Gold H1 chart hiện tại thì có thể thấy từ thời điểm trading phiên Mỹ tối qua đến sáng nay, Yield và cả Yield curve đang xoay chiều đi lên mạnh mẽ, điều này sẽ trở thành động lực chính trì kéo giá gold khó có thể tăng mạnh tiếp. Và đó rất có thể sẽ trở thành lý do cho các trader nhà nghề ra tay chốt lời.

Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta nhảy vào sell Gold ngay lúc này. Để có thể active lệnh sell Gold lúc này chúng ta cần thêm một setup đến từ TA, nếu trên các khung thời gian ngắn như M15/M30 hay H1 hôm nay có thể tạo được một trong những dạng mẫu hình đảo chiều như M formation thì đó sẽ chính là thời điểm chúng ta tham gia thị trường ở vị thế sell, tất nhiên đừng quên một stoploss đi kèm.

Kịch bản bán Gold trên M15 timeframe:

Một kịch bản khác cũng được kỳ vọng xảy ra đó là Gold tăng hình thành 3 push higher để tiến về ngưỡng giá 2000$/ounce trước khi xuất hiện profittaking.

Tham gia kênh Telegram của chúng tôi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Ju2b9sR.pngHappy and safe trading!

__BT GROUP__BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here