BT GROUP – Market update 29.07.2020: Profitaking đã xong, nhưng khả năng tiếp tục suy yếu của Gold vẫn có thể xuất hiện theo mẫu hình Bump and Run Reversal

Henry

Bài viết ngày hôm qua có đề cập đến khả năng xuất hiện hiện tượng profitaking (chốt lời) đối với thị trường vàng và điều đó đã trở thành hiện thực khi trong khoảng thời gian từ nửa cuối phiên Á đến nửa đầu phiên Âu Gold đã có cú giảm mạnh gần 74$/ounce từ mức giá đỉnh cao nhất mọi thời đại 1981$/ounce xuống còn 1906$/ounce sau đó đi lên trở lại khi lực chốt lời giảm dần.

Cái chốt lời này tuy diễn ra khá nhanh và mạnh nhưng đã không thể duy trì được lâu khi động lực liên thị trường chi phối đến hướng đi của Gold là yield curve chuyển mình từ tăng sang giảm.

Có thể thấy vai trò của yield curve giống như một leading indicator khá thần kỳ trong việc dự đoán xu hướng của Gold thời gian qua. Với bối cảnh hiện tại, dù yield curve suy suy ngày hôm qua sau hiện tượng chốt lời, nhưng nếu nhìn tổng thể thì H1 chart của nó vẫn khá cứng với 3 đáy được giữ vững, cùng với đó là trên phương diện kỹ thuật sau khi giảm về vùng 1906, Gold đã có cú phục hồi đi lên đáng kể hơn 53$/ounce lên vùng 1960$, nhưng không thể vượt qua được ngưỡng kháng cự Fibo 78.6%. Tất cả những khía cạnh này có thể sẽ là khởi đầu cho một cú giảm tương đối dài hạn tiếp theo của Gold.

Về mặt phân tích kỹ thuật, kịch bản suy yếu của Gold có thể sẽ hình thành theo một mẫu hình rất cổ điển của TA, đó là Bump and Run Reversal pattern. Đây là một trong những mẫu hình đảo chiều có độ tin cậy khá cao. Một số thí dụ đảo chiều điển hình theo mẫu hình này thời gian qua có thể kể đến là đỉnh Bitcoin 20k$ hay mới đây là Oil market khi nó về mức 0$/thùng. Gold hiện tại cũng có những nét tương đồng khá cao nếu chỉ nhìn trên khía cạnh TA và có thể thấy giá hiện tại đang hình thành một lower high tại vùng  1970$/ounce. Nếu Yield curve có thể tiếp tục giữ vững hoặc tốt hơn là chuyển mình đi lên mạnh mẽ thì đảm bảo cái rớt của Gold là điều không tránh khỏi.

Tham gia kênh Telegram của chúng tôi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Ju2b9sR.pngHappy and safe trading!

__BT GROUP__BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here