BT GROUP – Market update 30.07.2020: Diễn biến thị trường sau phiên họp FOMC

Henry

Không nằm ngoài tiên đoán, phiên họp chính sách tiền tệ của the FED đêm qua là động lực đẩy đồng USD tiếp tục suy yếu khi cục dự trữ liên bang Mỹ cảnh báo khả năng virusCovid-19 sẽ gây ra rủi ro đáng kể đối với nền kinh tế và do đó họ sẽ sử dụng mọi công cụ cần thiết để hỗ trợ nền kinh tế.

Phát biểu mang khá đậm tính dovish của Powell bên cạnh việc đề cập tới thực tế về tốc độ phục hồi trong các dữ liệu kinh tế đang có dấu hiệu chậm lại thời gian qua với bối cảnh số ca nhiễm tăng cao đang tác động xấu tới khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ, trader/investors hiểu rằng việc tăng cường các biện pháp kích thích trong thời gian tới là rất có thể xảy ra và cũng chính tâm lý này là áp lực trì kéo đồng USD không thể phục hồi dù đã giảm giá liên tiếp nhiều ngày sau khi phá vỡ vùng hỗ trợ 95.00.

Trong bối cảnh USD suy yếu mạnh, EUR và hầu hết nhóm các đồng tiền G7 khác đang tiếp tục được nhà đầu tư mua vào. Điều này là dễ hiểu trong hiện tại khi triển vọng kinh tế và kiểm soát dịch bệnh của vùng đất Châu Âu đang khá tích cực. Với triển vọng GDP quý 3 sẽ sáng sủa hơn cùng với việc phục hồi chi tiêu dùng ở Pháp và Đức hai quốc gia lớn nhất trong khối đã tăng trở lại gần mức trước khi dịch bệnh bùng phát. Tất cả từ số liệu kinh tế cho đến quá trình kiểm soát dịch bệnh của Eurozone đều tốt hơn Mỹ chính là nguyên nhân giải thích sự tăng trưởng mạnh mẽ của đồng EUR. 

Nhóm bộ ba các đồng tiền hàng hóa và Bảng Anh cũng tiếp tục xu hướng tăng, dẫn đầu trong đó là đô la Úc với báo cáo lạm phát tốt hơn tiên đoán(chỉ số CPI -1,9% vs -2,0%) và hiện xu hướng tăng có thể còn tiếp tục được duy trì do có sự hỗ trợ từ yếu tố liên thị trường là mức chênh lệch lợi tức trái phiếu so với chính phủ Mỹ liên tục đi lên.

Đối với thị trường Vàng, hiện tượng chốt lời tại vùng giá 1980$/ounce đã tiếp tục xảy ra mạnh mẽ thời điểm news ra. Chỉ trong vòng chừng 3 cây nến M5, Gold bị bán tháo mạnh mẽ giảm hơn 20$, Gold giảm trong bối cảnh USD suy yếu là dấu hiệu của profittaking như có nói trong bài viết ngày hôm qua. Đặc biệt yield curve hiện tại đang giữ vững và có dấu hiệu chuyển mình đi lên thì khả năng thời gian tới gold sẽ còn tiếp tục điều chỉnh giảm.

Kịch bản bán Gold tiếp tục được kỳ vọng:

Với trading theme hiện tại, chúng ta tiếp tục canh tìm cơ hội bán ra các cặp tiền USD/XXX, Gold, đồng thời canh tìm cơ hội mua vào các cặp EURUSD, AUDUSD, GBPUSD,… khi nó điều chỉnh giảm.

Tham gia kênh Telegram của chúng tôi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Ju2b9sR.pngHappy and safe trading!

__BT GROUP__BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here