BT GROUP nhận định xu hướng tiếp theo của Vàng 13/01

Thứ 6 tuần trước chúng ta đã chứng kiến dữ liệu phi nông nghiệp trong tháng 12 không đạt kỳ vọng và tăng trưởng tiền lương giảm xuống 2,9%.

Bộ Lao động Hoa Kỳ tuyên bố rằng số lượng việc làm phi nông nghiệp mới ở Hoa Kỳ trong tháng 12 là 145.000, ít hơn 160.000 dự kiến.

Tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp trong 50 năm là 3,5%. Tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức dưới 4% trong 21 tháng liên tiếp, đây là thời gian dài nhất kể từ những năm 1960.

Tăng trưởng tiền lương bất ngờ giảm xuống 2,9%, tốc độ chậm nhất kể từ tháng 8 năm 2018.

Mặc dù tốc độ tăng trưởng của việc làm phi nông nghiệp trong tháng 12 đã giảm so với tháng trước, nhưng Fed dự kiến ​​sẽ không điều chỉnh chính sách tiền tệ của mình quá sớm. Vì Fed trước đây tin rằng cả chính sách kinh tế và tiền tệ đều ở “tình trạng tốt” dữ liệu ngày thứ 6 yếu có thể do ảnh hưởng từ các kỳ nghỉ lễ cuối năm.

Kết quả hình ảnh cho nonfarm

Trong cả năm ngoái, 2,11 triệu việc làm mới đã được tạo ra, nó đã chậm lại so với mức tăng trưởng mạnh 2,68 triệu trong năm 2018. Do ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại kéo dài với Trung Quốc.

Sau tin tức này giá vàng đã tăng từ giá 1548 usd/ounce lên 1560 usd/ounce. Tuy nhiên mặc dù đây là một tin rất xấu cho USD và hỗ trợ vàng nhưng giá vàng sau đó cũng không tăng quá mạnh.

Kết quả hình ảnh cho ký kết thương mại mỹ trung

Và đến sáng ngày hôm nay khi mở cửa thị trường giá vàng đã bắt đầu giảm trở lại. Nguyên nhân có thể do việc ký kết đàm phán giai đoạn một của Mỹ và Trung Quốc trong 3 ngày (13-15). Việc đặt bút kí thỏa thuận giai đoạn một nhằm xoa dịu cuộc chiến thương mại đã kéo dài hơn 18 tháng giữa hai bên. Các tín hiệu rủi ro có thể giảm xuống và vàng chịu áp lực. Đây sẽ là dấu hiệu của một nền kinh tế toàn cầu mạnh mẽ hơn và có thể là tin tốt cho thị trường chứng khoán quốc tế. Tuy nhiên đây chỉ là ảnh hưởng ngắn hạn với vàng vì giai đoạn 2 của vòng đàm phán mới là trọng tâm của cả 2 nước. Và việc 2 bên có cam kết thực hiện đúng như những gì đã ký kết hay không mới ảnh hưởng chính tới thị trường.

Kết quả hình ảnh cho mỹ - iran


Đối với tình hình tại Trung Đông, căng thẳng Mỹ – Iran đã hạ nhiệt. Mặc dù Mỹ không dùng vũ lực để đáp trả lại Iran nhưng việc Iran nhận trách nhiệm về việc bắn rơi máy bay Ukraine đã khiến Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Iran. Tuy nhiên phía Iran cũng đã đứng ra xin lỗi và hứa sẽ đưa ra công lý những người chịu trách nhiệm về vụ việc này. Đánh giá về tin tức tức này chúng tôi nhận định việc này ảnh hưởng chậm tới thị trường và thiếu tác động hỗ trợ giá vàng. Vì giọng điệu từ cả phía đều khá nhẹ nhàng và không gây căng thẳng hơn tình hình.

Phản ứng của quỹ SPDR

Phản ánh tâm lý thị trường, ngày thứ 6 tuần trước lượng vàng nắm giữ tại SPDR Gold Trust, quỹ ETF lớn nhất thế iới đã thay đổi. Quỹ đã bán ra 7.6 tấn vàng. Lượng dự trữ của quỹ đang là 874.52 tấn. Riêng trong tuần trước quỹ đã bán ra 21.66 tấn. Một con số không nhỏ với thị trường.

Nhìn chung giá vàng sẽ ít biến động bởi cả các tin tốt xấu. Tuy nhiên chúng tôi có thể nhận định trong ngắn hạn giá vàng sẽ tiếp tục giảm nhẹ bởi thị trường đang theo dõi việc ký kết thỏa thuận giai đoạn 1 của Mỹ – Trung.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Tại biểu đồ D1 ngày hôm thứ 6 tuần trước là 1 nến tăng, và áp lục mua lên chiếm ưu thế.

Tại biểu đồ H4 giá đang có sự điều chỉnh. Tuy nhiên vẫn thiếu các tín hiệu kỹ thuật.

Tại H1 giá đang được hỗ trợ phía trên đường MA200. Tam giác giá trên H1 đã phá vỡ lên trên.

Ngày hôm nay ngắn hạn chúng tôi sẽ bán lướt xuống với vàng và chờ mua lại vùng đáy cũ của tuần trước 1543
SL 1538
TP 1561

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here