BT GROUP phân tích tổng quan thông tin thị trường Vàng, Dầu và các cặp ngoại tệ chính ngày 06/07

THỊ TRƯỜNG VÀNG

TIN TỨC CƠ BẢN

Trong tuần trước thị trường vàng nhận được sự hỗ trợ chính từ tình hình dịch bệnh tại Mỹ và thế giới tiếp tục tăng cao và chưa có xu hướng dừng lại. Ngoài ra Fed vẫn theo đuổi chính sách tiền tệ lỏng lẻo và thực hiện các biện pháp hỗ trợ kinh tế không giới hạn. Căng thẳng địa chính trị tiếp tục gia tăng và số liệu Việc làm của Mỹ trong tháng 6 gây thất vọng. Số liệu việc làm tháng 6 của Mỹ đã được thực hiện vào tuần 12 tháng 6, và không bao gồm tình hình của hai tuần cuối tháng 6. Vì vậy dữ liệu này đã không phản ánh hết số liệu việc làm khi dịch bệnh mới càn quét lần 2.

Trong tuần này các tin tức trên sẽ vẫn tác động tới giá vàng.

Ngoài ra chúng ta cần quan tâm tới các tin tức khác như :

–  Chúng ta cần tiếp tục chú ý tới các leo thang căng thẳng Mỹ – Trung khi hai nền kinh tế hàng đầu thế giới này đều phát đi tín hiệu sẵn sàng đấu với nhau trên nhiều mặt trận hơn nữa. Ông Trump dự kiến sẽ ký “Luật tự trị Hồng Kông” trong vòng 10 ngày. Một vòng đối đầu mới dự kiến sẽ làm tăng nhu cầu phòng ngừa rủi ro. Nếu dự luật này có hiệu lực, chính phủ Mỹ sẽ được ủy quyền xử phạt các ngân hàng có giao dịch tài chính với các quan chức Trung Quốc liên quan đến việc thúc đẩy luật an ninh quốc gia. Đáp lại, Trung Quốc cũng tỏ ra cứng rắn và kiên quyết chống lại dự luật này.

–  Tình hình ở Trung Quốc và Ấn Độ  vẫn rất bấp bênh mặc dù đã có các cuộc hội đàm lãnh đạo giữa các bên. Cả hai tiếp tục gia tăng lực lượng quân sự của mình ở khu vực biên giới chanh chấp.

–  Nếu số ca nhiễm COVID-19 và số ca tử vong tiếp tục tăng cao ở Mỹ và trên thế giới thì vàng sẽ vẫn nhận được sự hỗ trợ trong tuần này.

–  Tiến trình nghiên cứu và thử nghiệm các loại thuốc điều trị virus nếu có kết quả tốt sẽ là một yếu tố tiêu cực cho giá vàng mà chúng ta cần quan tâm.

–  Tỷ lệ ủng hộ thăm dò ý kiến ​​của 2 ứng cử viên tổng thống của đảng cộng hòa  – ông Trump và đảng dân chủ – ông Biden. Nếu dữ liệu bỏ phiếu tiếp tục trì hoãn tình hình hiện tại, điều này sẽ làm tăng sự không chắc chắn về chính trị. Ngoài ra, thị trường tin rằng khẩu hiệu bầu cử của Biden không có lợi cho thị trường chứng khoán Mỹ.

Trong tuần này chúng ta cần quan tâm tới các số liệu kinh tế sau :

Thứ 2 : Chỉ số giá phi sản xuất ISM tháng 6 của Mỹ

Thứ 5 : Yêu cầu thất nghiệp theo tuần của Mỹ

Thứ 6 : Chỉ số giá sản xuất của Mỹ trong tháng 6

Đánh giá riêng của chúng tôi về giá vàng tuần này sẽ vẫn thiên về xu hướng tăng bởi tình hình dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát tại Mỹ, nếu giá vàng tiếp tục rơi vào các vùng pull back thì vàng sẽ có cơ hội tăng ngay trở lại. Chúng tôi cũng chờ đợi các vùng pull back của thị trường vàng để mua lên.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Tại biểu đồ tuần chúng ta có một nến Doji cho tuần vừa rồi nên có thể giá vàng sẽ có sự điều chỉnh giảm trong tuần này. Quá trình tiêu hóa các tin tức tiêu cực có thể giảm dần.

Do vàng thường di chuyển theo tin tức nên về kỹ thuật chúng ta nên quan tâm tới sự phản ứng giá tại các vùng hỗ trợ, kháng cự.

Do thứ 2 trong phiên Á và Âu thiếu các tin tức mạnh có thể ảnh hưởng tới giá vàng vị vậy giá vàng sẽ tiếp tục dao động trong biên độ hẹp.

Chúng ta có vùng kháng cự gần nhất cho vàng là vùng 1779 và xa hơn là vùng 1788

Giá đang chạm vùng kháng cự 1779 và đang đi sideway từ thứ 6 tuần trước nên có thể vùng này giá có thể điều chỉnh giảm nhiều hơn.

Chúng ta có thể canh sell lại vùng giá 1778 – 1779

SL