BT GROUP phân tích tổng quan thông tin thị trường Vàng, Dầu và các cặp ngoại tệ chính ngày 07/08

THỊ TRƯỜNG VÀNG

TIN TỨC CƠ BẢN

Nền kinh tế Hoa Kỳ rơi vào suy thoái, hàng chục triệu người Mỹ đã thất nghiệp, cùng với sự phục hồi của dịch bệnh ở Mỹ, vàng trở thành mục tiêu của các nhà đầu tư.

vàng thường không dễ dàng Bị ảnh hưởng bởi lạm phát và sự không chắc chắn, về lâu dài, kim loại quý tương đối ổn định, đồng đô la Mỹ gần đây đã mất giá, vì vậy, đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác, việc mua vàng bằng các loại tiền khác sẽ hiệu quả hơn so với đô la Mỹ vào thời điểm này.

Sự sụt giảm lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ làm giảm chi phí cơ hội của các nhà đầu tư nắm giữ vàng. Sự gia tăng chú ý và tiếp xúc sẽ kích thích sự quan tâm của các nhà đầu tư vào vàng.

Các quỹ ETF vàng toàn cầu đã tăng 21% trong 7 tháng đầu năm. Cho thấy nhu cầu với loại mặt hàng trú ẩn này rất lớn.

Các chính sách nới lỏng tiền tệ quy mô lớn và các kế hoạch kích thích kinh tế của các ngân hàng trung ương của nhiều quốc gia khác nhau đã khiến các quỹ chảy vào thị trường vàng để tránh nguy cơ mất giá tiền tệ. Ngoài ra, địa chính trị được kích hoạt bởi mối quan hệ Trung-Mỹ là một lý do hỗ trợ lớn khác.

Hôm nay chúng ta sẽ theo dõi số liệu việc làm phi nông nghiệp. Sẽ có nhiều yếu tố tác động tới giá vàng vào cuối tuần.

Nếu không đạt được thỏa thuận nào về gói kích thích trong hôm nay thì giá vàng sẽ tăng và ngược lại đạt được thỏa thuận sẽ tạo áp lực giảm và kích hoạt áp lực chốt lời sớm của giá vàng.

Nếu số liệu việc làm tốt và thất nghiệp giảm thì giá vàng sẽ giảm. Và ngược lại nếu số liệu xấu đi giá vàng sẽ tiếp tục giữ vững trên vùng đỉnh này.

DẦU THÔ

Ngày hôm qua Ả Rập Xê Út cho biết họ sẽ hạ giá dầu cho tất cả các khách hàng châu Á và châu Âu vào tháng 9. điều đó có nghĩa là Ả Rập Xê Út không lạc quan lắm về triển vọng nhu cầu dầu thô. Điều này đã tạo áp lực giảm nhẹ cho giá dầu.

Tuy nhiên, ngay sau đó giá dầu tiếp tục được hỗ trợ khi Iraq tuyên bố rằng họ có kế hoạch cắt giảm sản lượng dầu khoảng 400.000 thùng mỗi ngày trong tháng 8 vì bồi thường cho sản xuất thừa trong thỏa thuận OPEC +.

Hiện tại giá dầu vẫn đang trong kênh xu hướng tăng. Tuy nhiên hiện tại giá dầu WTI có thể điều chỉnh về các vùng giá thấp hơn như 40.5 – 41 USD/thùng.

USD

Ngày hôm qua, chánh văn phòng Nhà Trắng cho biết các cuộc đàm phán kích thích kinh tế đã kết thúc và vẫn chưa đạt được thỏa thuận nào. Nếu không đạt được thỏa thuận, Tổng thống Trump sẽ hành động về hỗ trợ thất nghiệp vào thứ Sáu.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Mỹ nói rằng thỏa thuận có thể đạt được trước cuối tuần. Vì vậy xu hướng của USD chưa rõ sàng, nếu thỏa thuận đạt được trước cuối tuần thì giá vàng có thể chịu áp lực và USD có thể phục hồi một chút.

Về các số liệu kinh tế : Số lượng yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ban đầu từ Hoa Kỳ đến ngày 1 tháng 8 ghi nhận 1,186 triệu, mức thấp kỷ lục kể từ ngày 14 tháng 3. Số lượng các yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ban đầu đã giảm, nhưng điều đáng chú ý là nó vẫn ở mức khá cao, cho thấy thị trường lao động vẫn đứng yên do sự gia tăng số lượng các trường hợp nhiễm virus tại Hoa kỳ.

Hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục theo dõi số liệu về tỷ lệ việc làm phi nông nghiệp Mỹ và tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 7. Hiện tại chúng tôi chưa có đánh giá nhiều về số liệu này, và thông thường trước các tin tức mạnh trong tháng giá USD thường ít biến động. Chúng ta nên chờ số liệu công bố trước khi giao dịch.

EUR

Triển vọng của đồng Euro nhìn chung vẫn tích cực. Eurozone đã được coi là xử lý đại dịch tương đối tốt. Dữ liệu của Eurozone tiếp tục mạnh mẽ và việc xử lý đại dịch của EU và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) nói chung đã được đón nhận trong những tháng gần đây.

Ngoài ra, sự suy yếu của đồng đô la cũng tạo động lực tăng đáng kể cho đồng EUR.

Dữ liệu ngày hôm qua cho thấy đơn đặt hàng nhà máy Đức tăng 27,9% cao hơn kỳ vọng là 10,3%. Trước đó, cũng chứng kiến ​​doanh số bán lẻ của Eurozone phục hồi hoàn toàn vào tháng 6, Điều này đã tạo hy vọng rằng nền kinh tế của khối có thể đang trên đường phục hồi.

Vì vậy với đồng EUR chúng ta sẽ vẫn chứng kiến xu hướng tăng trong thời gian tới.

GBP

Ngày hôm qua ngân hàng Anh đã duy trì chính sách hiện tại của mình và không thảo luận về các chủ đề như lãi suất âm. Tuyên bố cuộc họp cho thấy tín hiệu lạc quan.

Ngoài ra, họ tuyên bố rằng sự phục hồi kinh tế sớm hơn và nhanh hơn so với giả định trong báo cáo tháng 5, và các khoản lỗ của BoE bị giảm nhẹ so với dự kiến. Điều này đã tạo cho bảng Anh sự hỗ trợ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here