BT GROUP Phân tích xu hướng Vàng ngày 5/12

TIN TỐT VỀ THƯƠNG CHIẾN KHIẾN VÀNG HẠ NHIỆT

Ngày 4/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đàm phán với Trung Quốc về thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 đang diễn ra “rất tốt”. Trước đó, Bloomberg đã đưa tin rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc đã gần đạt được thỏa thuận về số lượng thuế quan được bỏ trong giai đoạn đầu của hiệp định thương mại.

Chỉ 1 ngày trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump còn cho hay: ông có thể trì hoãn thỏa thuận thương mại một phần cho đến sau cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020.

Những diễn biến xung quanh thương mại liên tục diễn ra trước thời hạn ngày 15/12 Mỹ áp thuế mới đối với hàng hóa Trung Quốc.

Liệu đây có giống như các cuộc đàm phán trước đó, khi ông Trump liên tục công kích Trung Quốc bằng các đợt thuế quan mới để khiến Trung Quốc phải nhượng bộ xuống thang căng thẳng.

Nhưng khi chúng ta nhìn vào các dữ liệu kinh tế gần đây của Mỹ như PMI sản xuất ISM, PMI phi sản xuất ISM, ISM Chỉ số việc làm, ISM Chỉ số đơn hàng và dữ liệu chi phí xây dựng đều tụt giảm.

Ngày hôm qua chỉ số thay đổi việc làm phi nông nghiệp của ADP cũng rất tệ. Qua đó đã làm giảm sự lạc quan của thị trường vào nền kinh tế của Mỹ. Thì liệu ông Trump có muốn leo thang cuộc chiến thương mại này ?

Hãy nhớ rằng ông Trump luôn coi thuế quan là ” vũ khí ” số 1 để bảo vệ quyền lợi của nước Mỹ. Và trước đó trong 1 bài phát biểu ngày 3/12 khi thị trường chứng khoán đỏ lửa ông cho rằng sự sụt giảm của phiên 3/12 chỉ là một “hạt lạc nhỏ” khi so với sự tăng trưởng phi mã của thị trường chứng khoán Mỹ kể từ khi ông nhậm chức.

Vàng, được coi là kênh đầu tư an toàn trong những giai đoạn bất ổn về chính trị và kinh tế, đã tăng khoảng 15% kể từ đầu năm 2019 đến nay, chủ yếu do giới đầu tư quan ngại về cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc và các tác động tiêu cực đối với nền kinh tế thế giới.

Chính vì vậy chúng tôi ( BT GROUP ) có thể nhận định ông Trump chưa muốn từ bỏ thuế quan áp đặt lên Trung Quốc và các quốc gia khác. Nếu có chỉ là giảm một phần trong thuế quan. Vì vậy cái nhìn dài hạn của chúng tôi về Vàng sẽ vẫn tiếp tục tăng.

VÀNG NGẮN HẠN TRONG TUẦN NÀY SẼ NHƯ THẾ NÀO ?

Do dữ liệu của Mỹ trong tuần này tiếp tục giảm đáng kể so với kỳ vọng và với công bố của ADP cho thấy thị trường lao động Mỹ có dấu hiệu chậm lại, với chỉ 67 ngàn việc làm tăng thêm, thấp hơn nhiều so với con số kỳ vọng 150 ngàn. Điều này khiến cho sự lạc quan của thị trường giảm mạnh.

Và một phần thỏa thuận thương mại Mỹ Trung ngày hôm qua đạt được có lẽ cũng chưa đủ để thị trường tin vào khả năng một thỏa thuận được ký kết sớm.

Ngày mai sẽ công bố các báo cáo về thu nhập trung bình hàng giờ, số lượng việc làm và tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ. Nên có thể giá vàng ngày hôm nay cho đến mai sẽ ít biến động.

PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT

Tại biểu đồ ngày D1 giá đóng cửa là một pinbar giảm. Tuy nhiên xét trên tin tức thì có lẽ chỉ là hành động chốt lời bởi tin tốt khi Mỹ Trung đạt được một phần thỏa thuận giai đoạn 1.

Theo sóng thì hiện tại giá đang thuộc sóng tăng của kênh xu hướng giảm.

Tại biểu đồ H4 giá đang di chuyển trong một kênh trend tăng. Sóng trong kênh đang là cuối sóng tăng.

Và giá vàng thường di chuyển theo thỏa thuận thương mại nhiều hơn nên có thể Vàng sẽ vẫn bị áp lực giảm từ tin ngày hôm qua. Cộng với việc trước các tin tức quan trọng như Nonfarm có thể sẽ khiến giới đầu tư tiếp tục chốt lời.

Thì trong ngắn hạn giá vàng có thể giảm trước khi bản tin Nonfarm được công bố.

Chúng tôi sẽ tiếp tục chờ đợi vì thời điểm này không phải là thời điểm tốt để giao dịch vàng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here