BT GROUP TỔNG QUAN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG NGOẠI TỆ NGÀY 30/12

USD

Đồng đô la Mỹ đã giảm trong ngày thứ ba liên tiếp và sự sụt giảm đã kết thúc đà tăng mạnh mẽ trong tháng 11. Nhìn chung, năm 2019 là một năm tốt cho đồng đô la nhưng nó đã đạt đỉnh vào cuối tháng 9 và suy yếu vào tháng 12.

Nguyên nhân chính của nó đến từ việc Fed phát đi tín hiệu ôn hòa từ cuộc họp FOMC tháng 11 và sau đó đã được chứng minh bằng các chỉ số của Hoa Kỳ đạt mức giảm lớn nhất kể từ tháng 10 như số đơn trợ cấp thất nghiệp tăng mạnh vào tháng 12, số lượng đơn đặt hàng tiêu dùng bền lâu tại Mỹ giảm 2% trong tháng 11, doanh số bán nhà đã giảm hơn dự kiến ​​trong tháng 11, hoạt động sản xuất bị đình trệ…

Chiến lược tham khảo cho USDJPY

Chiến lược tham khảo cho USDCHF

EUR

Đồng EUR đã được hưởng lợi khi chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho rằng EU có thể cần kéo dài thời gian đàm phán về vấn đề đàm phán quan hệ thương mại song phương mới với Anh. Von Delane chỉ ra rằng hai bên phải nghiêm túc xem xét liệu có đủ thời gian để đàm phán một hiệp định thương mại mới và đàm phán một loạt các thỏa thuận về các vấn đề khác hay không.

Cô nói rằng thật hợp lý khi đánh giá tình hình vào giữa năm và đồng ý gia hạn chuyển đổi nếu cần thiết. Điều này phần nào làm giảm các vấn đề chuyển tiếp của Brexit.

Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương châu Âu đã công bố một báo cáo mới trong tuần trước, đưa ra dự báo tích cực về triển vọng kinh tế cho năm 2020. Người ta tin rằng thời điểm suy thoái của nền kinh tế khu vực đồng euro đã qua, điều này càng củng cố việc mua euro. Điều này cũng gây áp lực lên đồng đô la. Các nhà đầu tư cũng tiếp tục lạc quan rằng môi trường giao dịch đa phương toàn cầu có thể được nới lỏng và tái cấu trúc hơn nữa vào năm 2020.

Điều này có nghĩa là kể từ ngày 1 tháng 7, đồng euro / đô la dự kiến ​​sẽ đóng cửa trên mức trung bình động 200 ngày sau khi mất gần nửa năm và điều này có nghĩa là xu hướng trung hạn dự kiến ​​sẽ đảo ngược và tỷ giá hối đoái dự kiến ​​sẽ tăng tiếp.

Tuy nhiên chúng ta vẫn cần quan tâm tới việc ngân hàng Trung ương châu Âu vẫn đang duy trì lập trường chính sách lỏng lẻo.

Chúng ta sẽ tiếp tục canh mua lại với cặp EURUSD quanh ngưỡng hỗ trợ 1.1178 hoặc mua tiếp khi mở cửa phiên Âu ngày hôm nay.

Cặp EURJPY cũng có thể tiếp tục mua lên trong dài hạn

GBP

Vào thứ 6 tuần trước đồng bảng Anh đã phục hồi sau đà suy giảm mạnh sau bài phát biểu của Chủ tịch Ủy ban Châu Âu von Drahn, GBP đã có được động lực và von Drahn tin rằng thời kỳ chuyển đổi cho Brexit sẽ không kết thúc vào năm 2020.Von Delane chỉ ra rằng hai bên phải nghiêm túc xem xét liệu có đủ thời gian để đàm phán một hiệp định thương mại mới và đàm phán một loạt các thỏa thuận về các vấn đề khác hay không.Cô nói rằng thật hợp lý khi đánh giá tình hình vào giữa năm và đồng ý gia hạn chuyển đổi nếu cần thiết.Điều này phần nào làm giảm các vấn đề chuyển tiếp của Brexit.

Đồng bảng Anh đã tạm thời ổn định và xu hướng trong tương lai vẫn sẽ phụ thuộc vào nhận thức của thị trường về thời kỳ chuyển đổi của Brexit. 

Cặp GBPUSD có thể phục hồi về mức 1.3230

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here