BT GROUP TỔNG QUAN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀNG NGÀY 27/12

THỊ TRƯỜNG VÀNG

Vàng tăng mạnh có thể là do giới đầu tư vẫn e ngại về triển vọng kinh tế Mỹ khi hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Mỹ vẫn khá trầm lắng. Các số liệu mới nhất công bố cho thấy số đơn đặt hàng mới đối với tư liệu sản xuất của Mỹ hầu như không tăng trong tháng 11/2019, trong khi lượng hàng xuất đi lại giảm.

Cùng với đó, nhà đầu tư vẫn nghi ngại cuộc đối đầu Mỹ – Trung chưa có hồi kết khi mà nhiều vấn đề khúc mắc chưa được giải quyết.

Sau đó là việc Mỹ đánh thuế lên hàng hoá của châu Âu khiến một số quốc gia đã áp thuế trả đũa lên mặt hàng công nghệ thuộc các doanh nghiệp lớn tại Mỹ.

Nguy cơ Brexit cứng đang đe dọa nền kinh tế Anh…. Tất cả đang đẩy nhu cầu trú ẩn vào Vàng tăng cao.

Ngày hôm qua, Bộ Lao động Mỹ cho biết số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở nước này giảm 13.000 người xuống còn 222.000 người trong tuần kết thúc ngày 21/12/2019. Cho thấy dữ liệu kinh tế Mỹ chưa có nhiều tiến triển vào tháng cuối năm khi số người nộp đơn trợ cấp thất nghiệp liên tục tăng cao.

Các ngân hàng lớn đang duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ cũng khiến đà tăng của giá vàng kéo dài hơn trong năm 2020.

Đồng đô la đã trở thành đồng tiền dự trữ thế giới từ năm 1944 nhưng số lượng quốc gia bỏ đồng đô la đang gia tăng, gần đây là các quốc gia hồi giáo sau khi Hội nghị thượng đỉnh Hồi giáo kết thúc tại Malaysia vào tuần trước, Iran, Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ và Qatar tuyên bố họ đang thăm dò giao dịch vàng. Các quốc gia lớn cũng đang chuyển dần sang nhu cầu tích trữ vàng nhiều hơn như Nga, Trung Quốc…

Bên cạnh đó, nhu cầu vàng có thể được hỗ trợ vào những tuần tới khi những người mua vàng truyền thống tăng mua vàng làm quà tặng cho các ngày lễ như Tết nguyên đán.

PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT

Tại biểu đồ ngày D1

Giá vàng đã tiến tới mức 1514 như hôm qua chúng ta đã nhận định. Với mô hình nến tăng mạnh giống như các nến trước đó thì việc kỳ vọng giá giảm hầu như chưa có. Nến ngày hôm qua vẫn là nến có thân nến dài và bóng nến ngắn cho thấy phe mua vẫn chiếm ưu thế và chưa dừng lại.

Tại biểu đồ H4

Giá đang hình thành các nến pinbar tăng với bóng nến dưới dài hơn cho áp lực mua lên tiếp. Tuy nhiên giá đang gặp vùng kháng cự 1514 – 1515 nên có thể giá sẽ phản ứng với 1 lượng chốt lời quanh vùng này hoặc có thể sẽ hình thành vùng tích lũy đi ngang.

Nếu giá phá qua vùng kháng cự 1515 chúng ta có thể tiếp tục mua lên. Hoặc sẽ đặt các lệnh buy limit quanh vùng 1511
SL1509
TP 1519

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here