BT GROUP tổng quan thông tin thị trường vàng và các cặp ngoại tệ ngày 14/01

Vàng xoay quanh việc ký kết hiệp định thương mại giai đoạn 1 Mỹ – Trung

Chúng ta có thể biết mối quan hệ giữa Nhân dân tệ và vàng luôn là sự đối nghịch. Hiệp định thương mại Trung Quốc-Hoa Kỳ sẽ được ký kết trong 3 ngày (13 – 15) sẽ tạo tiền đề cho đồng NDT tăng điểm. Khối lượng nhân dân tệ đóng cửa tăng mạnh gần 350 điểm vào thứ Hai.

Mở cửa phiên Á ngày hôm nay, chúng ta chứng kiến giá vàng giảm mạnh. Nguyên nhân chính là do chứng khoán châu Á tăng điểm.

Cụ thể : Chỉ số Hang Seng mở cửa tăng 0,67 tại 29149,53 điểm;
Chỉ số doanh nghiệp nhà nước Hang Seng mở 0,69 tại 11.475,32 điểm;
Chỉ số Hang Seng Red Chip mở tăng 0,54 lên 4.585,48 điểm.
Chỉ số Shanghai Composite tăng 0,16, Chỉ số giao dịch chứng khoán Thâm Quyến tăng 0,31 và chỉ số GEM tăng 0,31.

Đây là kết quả tốt từ việc ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 Mỹ – Trung.

Ngoài ra, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã hủy bỏ việc xác định Trung Quốc là “kẻ thao túng tỷ giá hối đoái” vì vậy giới đầu tư đã có cái nhìn thiện cảm hơn trong quan hệ thương mại Mỹ – Trung.

Tình hình tại trung đông cũng đang tiếp tục lắng xuống vì vậy sẽ không còn yếu tố hỗ trợ vàng nữa.

Chúng tôi sẽ tiếp tục canh bán xuống với vàng trong ngày hôm nay

Chiến lược tham khảo

Sell limit 1541
SL 1546
TP 1530 – 1522

USD

Tại Mỹ, dữ liệu giá tiêu dùng và dữ liệu bán lẻ là trọng tâm kinh tế chính trong tuần này, dự kiến được công bố lần lượt vào thứ Ba (14/1) và thứ Năm (16/1). Tuần trước, đồng bạc xanh đã suy yếu vào thứ Sáu (10/1) sau khi tăng trưởng việc làm của Mỹ sụt giảm trong vào tháng 12.

Ngoài ra, một sự kiến đáng chú ý đó là lễ kí kết thỏa thuận giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc tại Nhà Trắng vào thứ Tư (15/1), đánh dấu bước đi đầu tiên để chấm dứt một cuộc tranh chấp thương mại kéo dài 18 tháng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Đồng USD vẫn được hỗ trợ mặc dù tốc độ tăng trưởng của việc làm phi nông nghiệp trong tháng 12 đã giảm so với tháng trước, nhưng Fed dự kiến ​​sẽ không điều chỉnh chính sách tiền tệ của mình quá sớm. Vì Fed trước đây tin rằng cả chính sách kinh tế và tiền tệ đều ở “tình trạng tốt” dữ liệu ngày thứ 6 yếu có thể do ảnh hưởng từ các kỳ nghỉ lễ cuối năm.

Mặt khác cả USD và NDT đều tăng sau dấu hiệu chiến tranh thương mại hạ nhiệt. Qua đó các kênh trú ẩn như Vàng, JPY, CHF sẽ giảm.

Vì vậy chúng ta có thể mua lên với các cặp USDJPY

Buylimit USDJPY 109.82
SL 109.51
TP 110.50

EUR

EURO là đồng thuần nhất và ít có các tin tức liên quan ảnh hưởng mạnh. Ngày hôm nay không có tin tức ảnh hưởng tới EUR. chúng ta sẽ phân tích dựa vào kỹ thuật.

Đối với cặp EURUSD
Trên biểu đồ ngày chúng ta thấy cặp tiền đang di chuyển trong một kênh xu hướng tăng, sóng trong kênh đang là cuối sóng giảm. Cụm 3 nến gần nhất đang xác nhận cho một mô hình tăng điểm.

Tuy nhiên nhìn trên H4 giá vẫn chưa phá được qua kênh giá giảm ( tức là sóng giảm trong D1 )
Ngày hôm nay cặp tiền sẽ không biến động nhiều và có thể sẽ dao động trong biên độ hẹp. Tức là sẽ hình thành vùng tích lũy quay đáy sóng tăng.

Để an toàn cho việc giao dịch chúng ta nên chờ một tín hiệu rõ ràng hơn khi giá phản ứng tại vùng đáy này.

Chúng ta có thể lựa chọn các cặp tiền tối ưu hơn như EURGBP
Cặp này chúng ta canh mua lên quanh vùng 0.854 – 0.855
SL 0.851
TP 0.860 – 0.864

GBP

Dữ liệu kinh tế mới nhất cho thấy hiệu suất GDP của Vương quốc Anh yếu và tỷ lệ GDP hàng năm trong tháng 11 đạt mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2012.

Phân tích tin tức dữ liệu GDP của Anh vào tháng 11 đã hỗ trợ lý do khiến Ngân hàng Anh cắt giảm lãi suất. Những nhận xét gần đây của Ngân hàng Anh rất nhẹ và các nhà đầu tư tin rằng Ngân hàng Anh có thể cắt giảm lãi suất vào cuối tháng 1.

Nhận xét ôn hòa của các quan chức Ngân hàng Anh, cùng với dữ liệu kinh tế yếu kém, đã thúc đẩy kỳ vọng thị trường về việc cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Anh, gây áp lực bán lên đồng bảng Anh.

Và những nhận xét ôn hòa tương tự của Thống đốc Ngân hàng Anh Carney và Ủy viên Tenrero cũng ám chỉ rằng khả năng Ngân hàng Anh cắt giảm lãi suất vào cuối tháng 1.

Do kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất, đồng bảng Anh có thể vẫn yếu trước cuộc họp chính sách ngày 30 tháng 1 của Ngân hàng Anh.

Chúng tôi vẫn giữ quan điểm bán xuống với các cặp GBPXXX

Hiện nay AUD đang hưởng lợi từ CNY nên chúng ta có thể mua tiếp lên với cặp AUDJPY quanh giá hiện tại 75.9 – 75.7
SL 75.4
TP 76.4

Dầu đang giảm nên có thể CAD cũng chịu áp lực
Chúng tôi chọn mua lướt sóng với cặp AUDCAD quanh giá hiện tại 0.8997
SL 0.8985
TP 0.9031

UPDATE

Dữ liệu thị trường Trung Quốc tương đối tốt
Qua đó sẽ củng cố cho quan điểm AUD NZD tăng

Mua tiếp NZDJPY giá hiện tại 72.91
SL 72.56
TP 73.46

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here