BT GROUP tổng quan thông tin thị trường vàng và các cặp ngoại tệ ngày 15/01

Henry

Vàng

Trước khi Mỹ và Trung Quốc ký thỏa thuận giai đoạn đầu, Truyền thông nước ngoài đưa tin rằng thuế quan của Trung Quốc có thể sẽ được duy trì cho đến sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11.Điều này tạo ra một cái bóng về thỏa thuận thương mại trước khi nó được ký kết. Vàng có khả năng được hỗ trợ.Các quan chức Mỹ phủ nhận rằng có một kế hoạch giảm thuế đối với Trung Quốc.

Dầu

Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 1,1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 1, Dự kiến ​​giảm 750.000 thùng,  trữ lượng xăng tăng 3,2 triệu thùng; Các kho dự trữ dầu tinh chế tăng 6,78 triệu thùng; Sau khi công bố dữ liệu, dầu Mỹ giảm nhanh trong thời gian ngắn.

Mặt khác, thuế quan của Trung Quốc sẽ được giữ lại cho đến sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ cũng sẽ gây áp lực lên giá dầu thô.

USD

CPI của Hoa Kỳ công bố ngày 14/1 yếu hơn dự kiến đã tạo áp lực giảm cho đồng đô la.

GBP

Dựa trên tốc độ tăng trưởng GDP của Anh, Ngân hàng Anh dự kiến sẽ công bố cắt giảm lãi suất trong tương lai gần. bởi vì tăng trưởng kinh tế của Anh đã giảm xuống mức thấp nhất trong 10 năm và tốc độ tăng trưởng lạm phát cũng đã giảm xuống mức thấp mới trong hai năm, là 1,5%. Hơn nữa, thâm hụt thương mại và thâm hụt tài khoản vãng lai gần đây sẽ tiếp tục triệt tiêu đà tăng của đồng bảng Anh. Trong môi trường kinh tế này, Ngân hàng Anh phải có hành động cắt giảm lãi suất. Cuộc họp lãi suất vào ngày 30 tháng 1 là cơ hội để thông báo cắt giảm lãi suất, và nếu không có cắt giảm lãi suất vào cuối tháng 1, nó sẽ được công bố muộn nhất vào tháng 3.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here