Đánh giá xu hướng đồng Bảng Anh trong tuần 13/1 – 17/1

Tuần này sẽ là một tuần bận rộn trên lịch kinh tế của Anh khi mà nước này dự kiến sẽ công bố nhiều dữ liệu mới như tăng trưởng GDP quí IV, CPI năm vào thứ 4, sản lượng công nghiệp, doanh số bán lẻ và lạm phát vào thứ 6.

Các dữ liệu trên sẽ được theo dõi sát sao sau khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Mark Carney tuần trước hứa hẹn về “một phản ứng tương đối kịp thời” nếu kinh tế tiếp tục suy yếu. 

Anh dự kiến sẽ rời Liên minh châu Âu (EU) vào ngày 31/1 và còn 11 tháng sau đó để đàm phán thỏa thuận chuyển tiếp với Ủy ban châu Âu (EC), tuy nhiên “bất ổn” là cụm từ thường xuyên được nhắc đến trong cuộc “li hôn” giữa Anh và EU. 

Tuần trước Thống đốc Ngân hàng Anh Carney và các thành viên ngân hàng trung ương khác cho thấy BoE có thể nới lỏng chính sách tiền tệ. 

Trong vài tháng qua, dữ liệu kinh tế của Vương quốc Anh hoạt động kém và Brexit thực sự đã ảnh hưởng đến nền kinh tế Anh. 

Nếu dữ liệu tuần này tiếp tục suy yếu thì nó sẽ làm trầm trọng thêm mối lo ngại về một nền kinh tế yếu kém, thị trường có thể suy đoán rằng ngân hàng trung ương sẽ cắt giảm lãi suất. 

Vì vậy chúng ta nên canh bán xuống với các cặp tiền :GBPCAD, GBPNZD

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here