Dầu vọt hơn 5% trước sự lạc quan về sức khỏe của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Các hợp đồng dầu thô tương lai vọt hơn 5% vào ngày thứ Hai (05/10), khi sự lạc quan xung quanh việc điều trị Covid-19 của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thúc đẩy tâm lý ưa thích rủi ro trên thị trường, MarketWatch đưa tin.

Nhà đầu tư cũng cân nhắc triển vọng về một gói kích thích kinh tế mới của Mỹ và theo dõi cuộc đình công đang làm giảm sản lượng dầu thô ở Na Uy.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng cho biết vào chiều ngày thứ Hai rằng ông sẽ rời khỏi Bệnh viện Walter Reed trong tối nay sau 3 ngày lưu trú và điều trị bằng thuốc thử nghiệm Covid-19.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 11 trên sàn Nymex vọt 2.17 USD (tương đương 5.9%) lên 39.22 USD/thùng, sau khi giảm 2 phiên trước đó.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 12 trên sàn Luân Đôn cộng 2.02 USD (tương đương 5.1%) lên 41.29 USD/thùng, đánh dấu phiên tăng đầu tiên trong 5 phiên.

Ông Trump được chẩn đoán nhiễm Covid-19 vào tuần trước. Các bác sĩ và nhân viên Nhà Trắng đã đưa ra những nhận định mâu thuẫn về tình trạng của Tổng thống hồi cuối tuần qua.

Đăng ký nhận các bản tin phân tích sớm nhất

Các nhà phân tích cho biết việc giảm bớt lo ngại về bất ổn chính trị xoay quanh tình trạng sức khỏe của ông Trump cùng với những ý tưởng rằng triển vọng về một gói cứu trợ khác được cho là giúp cải thiện tâm lý thị trường nói chung.

Trong khi đó, Công ty dầu khí Equinor ASA của Na Uy cho biết trong ngày thứ Hai rằng 4 mỏ dầu ở Biển Bắc đã phải đóng cửa do một cuộc đình công. Điều đó nâng tổng số mỏ dầu bị ảnh hưởng bởi cuộc đình công lên 6 mỏ, theo Hiệp hội Dầu khí Na Uy, có thể thấy khoảng 330,000 thùng dầu bị mất mỗi ngày, tương đương 8% sản lượng dầu và khí đốt của Na Uy.

Tuy nhiên, Carsten Fritsch, Chuyên gia phân tích hàng hóa tại Commerzbank, cho biết cuộc đình công ở Na Uy không chứng tỏ giá dầu sẽ tăng cao bền vững.

Ông Fritsch lưu ý rằng sản lượng dầu ở Libya đang tăng cùng lúc, đạt 270,000 thùng/ngày vào cuối tuần trước.

Tham gia kênh Telegram của chúng tôi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Ju2b9sR.png

Happy and safe trading!

__BT GROUP__