Đô la Canada giảm khi Alberta bỏ phiếu cho ngành dầu mỏ triển vọng

Henry

Đồng đô la Canada đã giảm sau khi một cuộc bầu cử cấp tỉnh ở Alberta, Canada được diễn ra. Đồng đô la Canada rất nhạy cảm với những tiến triển chính trị trong cuộc bầu cử này bởi vì Alberta là trung tâm của ngành công nghiệp dầu mỏ ở Canada. Do đó, bất kỳ ứng cử viên nào nổi lên là người chiến thắng sẽ có tác động đáng kể đến đồng tiền này. Thủ tướng Canada hiện tại Justin Trudeau và Kenney có mối quan hệ chính trị với nhau và sự xích mích giữa hai bên có thể tạo ra sự lung lay cho ngành năng lượng.

Các chính sách của lãnh đạo UCP bao gồm cắt giảm thuế, cắt giảm quy định và cơ cấu lại luật lương tối thiểu nhằm nỗ lực kích thích tăng trưởng kinh tế. Thông thường, các nhà đầu tư có thể đã được dự kiến ​​sẽ ủng hộ các đề xuất như vậy, thu hút vốn vào CAD. Tuy nhiên, một rủi ro chính trị tiềm tàng xuất phát từ mối đe dọa của Kenney trong việc tắt vòi dầu cho Colombia của Anh trừ khi chính phủ ở Victoria chấp thuận và xây dựng Đường ống Trans Mountain.

Notley cũng hỗ trợ xây dựng các đường ống và vận động để tăng cường đa dạng hóa kinh tế – một chính sách có thể nhằm giảm sự tiếp xúc của tỉnh với những thay đổi bạo lực của giá dầu thô. Cuộc bầu cử này có thể được hiểu là một cuộc trưng cầu dân ý về nhiệm kỳ của Notley.

Với 700.000 phiếu bầu kỷ lục cho đến nay, các cuộc thăm dò sơ bộ có ứng cử viên UCP dẫn đầu trước khi cuộc bầu cử chính thức kết thúc vào ngày 16 tháng 4. Điều này phần lớn phải làm với tính chất phân cực chính trị của cuộc bầu cử này, thường kích thích sự bỏ phiếu của cử tri bởi vì mỗi bên đều háo hức muốn nói lên quan điểm của mình.

Khi sự phát triển chính trị xung quanh chủ đề này mở ra, Đô la Canada có thể tiếp tục trải qua sự biến động cao hơn bình thường.

Tuấn Hải – 0962.086.597

Đăng kí tìm hiểu FX:
https://goo.gl/forms/okYgaTzSZlq6rEu62
Đăng ký mở tài khoản giao dịch Forex:
https://goo.gl/forms/zv3aAtZdTeLyed6s2

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here