Đô la Úc suy yếu, dữ liệu thất nghiệp có thể là chìa khóa

Henry

Biên bản họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) là một bản ghi chi tiết về cuộc họp thiết lập chính sách gần đây nhất của ngân hàng, bao gồm những hiểu biết sâu sắc về các điều kiện kinh tế ảnh hưởng đến quyết định lãi suất. 

Ngân hàng Dự trữ Úc

Đồng đô la Úc tuột dốc hôm thứ ba sau biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ cuối cùng cho thấy sự nhấn mạnh rõ ràng hơn về hậu quả của lãi suất thấp.

Tỷ lệ cho biết rằng việc cắt giảm lãi suất sẽ phù hợp nếu lạm phát ở mức thấp và tỷ lệ thất nghiệp tăng lên và do lạm phát bị kiềm chế, khả năng tăng lãi suất trong ngắn hạn sẽ là thấp. Cuộc họp đã dẫn đến Tỷ lệ tiền mặt chính thức còn lại bị giữ ở mức kỷ lục, thấp 1,50% trong tháng thứ 32 liên tiếp.

Trên biểu đồ hàng ngày, Aussie vẫn ở trên xu hướng giảm dài kéo dài suốt năm 2018 khi lãi suất của Mỹ tăng. Khẩu vị rủi ro toàn cầu đã thúc đẩy tiền tệ Úc, tuy nhiên biên bản cuộc họp đã khiến tâm lý thị trường chững lại vì thiếu sự hỗ trợ chính sách tiền tệ trong nước.

Rào cản dữ liệu nội địa quan trọng đối với người Úc bây giờ sẽ là dữ liệu việc làm chính thức tại địa phương được công bố vào thứ Năm tuần này. Nền kinh tế Úc đã tạo ra việc làm trong nhiều năm qua, nhưng nội dung của biên bản cho thấy RBA lo lắng rằng thế mạnh này có thể sắp suy giảm trong tương lai.

Tuy nhiên, trước đó, vào thứ Tư, sẽ có báo cáo Tổng sản phẩm quốc nội chính thức của Trung Quốc được công bố. Những điều này rõ ràng rất quan trọng đối với thị trường AUD / USD do các liên kết thương mại khổng lồ của Úc với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Tuấn Hải – 0962.086.597

Đăng kí tìm hiểu FX:
https://goo.gl/forms/okYgaTzSZlq6rEu62
Đăng ký mở tài khoản giao dịch Forex:
https://goo.gl/forms/zv3aAtZdTeLyed6s2

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here