Doanh số bán lẻ ở Mỹ giảm 0.2% trong tháng Hai

Henry

1. Tổng quan về doanh số bán lẻ Mỹ (US Retail Sales)

Nội dung: Doanh Số Bán Lẻ – US Retail Sales – cho biết tổng lượng doanh số hàng hóa dịch vụ đã được tiêu thụ trong một khoảng thời gian nào đó, có thể là theo tháng (m/m), quý (q/q) hoặc năm (y/y).

Tác động: Doanh Số Bán Lẻ Mỹ tăng cho thấy sức tiêu thụ hang hóa của người dân tăng, đồng nghĩa với việc họ mạnh tay chi tiêu hơn, phản ánh tâm lý người tiêu dùng tốt. Điều này có tác động tích cực và khiến đồng USD tăng giá. Ngược lại, nếu doanh số bán lẻ giảm, nó có thể tác động tiêu cực và khiến đồng USD giảm giá.

2. Doanh số bán lẻ Mỹ trong tháng Hai

Doanh số bán lẻ của Mỹ giảm 0,2% trong tháng 2, dưới mức tăng 0,3% được dự kiến ​bởi các nhà kinh tế. Tuy nhiên, chỉ số sản xuất được cải thiện lên 55,8%, theo thống kê từ Bộ Thương mại Hoa Kỳ.

Tại sao doanh số bán lẻ của Mỹ giảm?

Doanh số bán lẻ của Mỹ giảm sau khi doanh số có tình hình yếu trong tháng Một. Sự sụt giảm doanh số có thể là do ảnh hưởng của việc chính phủ Mỹ đóng cửa. Việc này gây ảnh hưởng đến Dịch vụ Doanh thu Nội bộ (IRS), tiền hoàn thuế của người nộp thuế được phát hành muộn hơn bình thường. Do đó, người Mỹ đã cắt giảm việc mua ô tô, quần áo và thậm chí cả thực phẩm. Chuyên gia kinh tế của Liên đoàn bán lẻ quốc gia (NRF), Jack Kleinhenz, cũng lưu ý rằng mùa đông khắc nghiệt và đầy biến động ở Phố Wall cũng ảnh hưởng đến doanh số bán lẻ của Mỹ vào tháng Hai.

“Số lượng bán lẻ tháng hai yếu hơn dự kiến ​​sẽ phản ánh thời tiết lạnh hơn và lượng mưa tăng khiến người mua hàng ở nhà nhưng cũng bị giảm xuống vì sự điều chỉnh tăng của chính phủ trong kết quả của tháng 1”, ông Kleinhenz nói.

Chỉ số sản xuất cải thiện trong tháng hai

Trong khi tin tức bán lẻ gây thất vọng, có một vài tin tốt hơn cho sản xuất của Hoa Kỳ. Chỉ số sản xuất của Mỹ tăng một điểm lên 55,8% khi đơn đặt hàng mới tăng trong tháng Hai. Chuyên gia kinh tế, Richard Moody, cho biết dữ liệu sản xuất cho thấy nền kinh tế Mỹ có thể chưa hoàn toàn chững lại.

Tuan Hai

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here