Giá vàng hôm nay 19/4: Neo gần đáy 4 tháng khi USD tăng giá

Henry

Giá vàng giao ngay ghi nhận ở mức 1.275,50 USD/ounce vào lúc 7h15, theo Kitco; trong khi giá vàng giao tháng 6 tăng 0,07% xuống 1.277,75 USD/ounce.

Giá vàng neo gần mức thấp trong 4 tháng khi USD tăng

Giá vàng giao ngay dừng ở mức 1.275,50 USD/ounce vào lúc 7h15, theo Kitco; trong khi giá vàng giao tháng 6 tăng 0,07% xuống 1.277,75 USD/ounce.

Giá vàng neo gần đáy 4 tháng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/4) khi đồng USD tăng nhờ dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ mạnh mẽ của Mỹ đã cân bằng sự hỗ trợ giá vàng bằng dự liệu kinh tế yếu tại khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Tính đến nay, vàng đã giảm hơn 1% trong tuần nghỉ lễ này và đang trên đà giảm tuần thứ 4 liên tiếp. 

Hầu hết thị trường đều đóng cửa vào hôm nay (19/4) do lễ Thứ Sáu Tốt lành ở phương Tây.

Ông George Gero, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Quản lý tài sản RBC cho biết: “Giá vàng tăng nhẹ nhờ hoạt động mua lại vào cuối tuần và dữ liệu sản xuất yếu từ khu vực đồng tiền chung châu Âu”.

Các doanh nghiệp khu vực đồng euro trở lại thị trường vào quí này không mấy thuận lợi, với sự tăng trưởng một lần nữa chậm lại đột ngột.

USD đã tăng so với rổ 6 loại tiền tệ sau khi doanh số bán lẻ của Mỹ tăng mạnh nhất trong một năm rưỡi vào tháng 3, cho thấy tăng trưởng kinh tế đã tăng trong quí đầu tiên sau bước khởi động không tốt.

USD mạnh hơn làm cho vàng trở nên đắt hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ vàng bằng các loại tiền tệ khác.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi đàm phán Mỹ – Trung Quốc để giải quyết tranh chấp thương mại. Hai nước đang đặt mục tiêu kết thúc đàm phán vào đầu tháng 6.

“Chắc chắn, nền kinh tế Trung Quốc mạnh hơn có thể dẫn đến nhiều nhu cầu hơn nhưng đó có thể là tháng giảm. Sự thâm hụt chắc chắn vẫn còn nhưng mất cân bằng ngắn hạn dường như đang giảm bớt”, ông Wong của BMO nói.

Giá bạc giảm 0,1% xuống còn 14,99 USD/ounce.

Giá bạch kim tăng cao nhất trong khoảng một tuần lên 899,89 USD.

Giá Palladium tăng 1% lên 1.415,51 USD, trong phiên giao dịch có lúc đã tăng đạt mức cao nhất trong hai tuần lên 1.421,01 USD.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here