Giá vàng hôm nay 2/5: Giảm do ảnh hưởng của thị trường chứng khoán

Henry

Giá vàng giao ngay giảm nhẹ 0,01% xuống 1.276,20 USD/ounce, theo Kitco; trong khi giá vàng giao tháng 6 cũng giảm 0,46% xuống 1.278,35 USD/ounce, ghi nhận lúc 7h00.

Giá vàng đã giảm xuống vào thứ Tư (1/5) khi sự phục hồi của thị trường chứng khoán toàn cầu khiến tài sản trú ẩn an toàn trở nên kém hấp dẫn hơn và các thị trường chờ đợi thông báo chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang vào cuối ngày.

Các nhà đầu tư đang chờ kết quả từ cuộc họp kéo dài hai ngày của Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ (FOMC), sau khi ngân hàng trung ương kết thúc chính sách thắt chặt 3 năm vào tháng trước, từ bỏ dự báo tăng lãi suất trong năm nay.

“Nền kinh tế Mỹ vẫn đang cho thấy các dữ liệu mạnh mẽ, điều này có thể phản bác một số quan điểm rằng Fed sẽ sớm nới lỏng chính sách”, ông Bart Melek, giám đốc chiến lược hàng hóa tại TD Securities ở Toronto cho biết.

“Chúng tôi có những con số kinh tế được hỗ trợ khá tốt, thị trường chứng khoán rất mạnh, vàng không có xu hướng hoạt động đặc biệt tốt trong những tình huống này vì chi phí cơ hội có liên quan đến việc nắm giữ tài sản không sinh lời”, ông Melek nói thêm

Dữ liệu việc làm quốc gia của ADP trong tháng 4 cho thấy có thêm 275.000 việc làm bổ sung trong khu vực tư nhân, cao hơn so với ước tính đồng thuận ở mức tăng 180.000 việc làm.

Cổ phiếu trên toàn thế giới đã tăng vào thứ Tư (01/5), kéo dài đà tăng toàn cầu trong 5 tháng liên tiếp khi kết quả vượt kì vọng của Apple, và những lo ngại về tăng trưởng lợi nhuận thấp của công ty bị đẩy lùi.

“Vàng hiện chịu ảnh hưởng nhiều hơn bởi thị trường chứng khoán và nếu cổ phiếu tiếp tục đà tăng, vàng sẽ hạ mức giao dịch thấp hơn mặc dù USD đang suy yếu, Bob Haberkorn”, chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Futures cho biết.

Chỉ số USD giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần, suy giảm trong phiên thứ 4 liên tiếp, vì dữ liệu đáng thất vọng về chi tiêu sản xuất và xây dựng của Mỹ đã làm tái lo ngại về nền kinh tế.

Các chỉ số chính của Mỹ đã tăng ngay trong tối qua sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý với các nhà lãnh đạo Dân chủ chi 2.000 tỉ USD cho cơ sở hạ tầng.

Trong số các kim loại khác, giá bạc giảm xuống còn 14,64 USD, chạm đáy 4 tháng.

Giá bạch kim giảm 2,3% xuống còn 865,50 USD, mức thấp nhất trong gần một tháng.

Giá palladium giảm 3,4% xuống còn 1.341,50 USD/ounce, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 25/1 ở mức 1.309,67 USD, theo Reuters.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here