Giá vàng hôm nay 3/1: Giá vàng thế giới ít biến động

Henry

Giá vàng giao ngay giảm 0,06% xuống 1.527,80 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 12 giảm 0,07% xuống 1.530,65 USD, ghi nhận vào lúc 6h40 (giờ Việt Nam) ngày 3/1.

Thứ  Năm (2/1), giá vàng đã tăng cao khi USD xuống gần mức thấp nhất trong 6 tháng vào đêm giao thừa trong bối cảnh sự vượt trội về kinh tế của Mỹ có thể sắp kết thúc.

Giá vàng hôm nay 3/1: Chưa có nhiều biến động - Ảnh 1.

Hareesh V, giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại Geojit Financial Services, cho biết sự yếu kém của đồng bạc xanh cùng với khối lượng giao dịch thấp là lí do hỗ trợ vàng.

USD bắt đầu năm mới dưới áp lực bởi các nhà đầu tư nhận định sự vượt trội về kinh tế của Mỹ có thể sắp kết thúc khi sự lạc quan về tình hình thương mại giúp tăng triển vọng tăng trưởng trên toàn cầu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết thỏa thuận thương mại giai đoạn một với Trung Quốc sẽ được kí kết vào ngày 15/1 tại Nhà Trắng, tuy nhiên giới đầu tư vẫn đang chờ đợi những chi tiết của thỏa thuận được công bố.

Hiện nay, vàng có khả năng bị hạn chế bởi cổ phiếu châu Á tăng do chính sách nới lỏng của Trung Quốc và niềm tin rằng hai nền kinh tế hàng đầu thế giới sẽ sớm đạt được hiệp ước thương mại.

Mặc dù vậy, theo Brian Lan, giám đốc điều hành của đại lí GoldSilver Central tại Singapore, thị trường chứng khoán sau khi đã thiết lập mức cao mới và nếu có biến động, một số dòng vốn có khả năng chảy vào thị trường vàng

Bên cạnh đó, Brexit, bầu cử tại Mỹ, các cuộc biểu tình ở Hong Kong và căng thẳng tại Triều Tiên sẽ là những yếu tố quan trọng cho thị trường trong năm nay.

Trong khi đó, một cuộc khảo sát tư nhân cho thấy hoạt động của nhà máy của Trung Quốc tăng trưởng với tốc độ chậm hơn vào tháng trước, nhưng sản lượng vẫn tiếp tục tăng với tốc độ vững chắc và chỉ số niềm tin kinh doanh tăng vọt.

Báo cáo cũng chỉ ra vàng tiếp tục chứng minh xu hướng tăng khi giá và có thể chạm mức 1.540 USD/ounce.

Trong số các kim loại quí khác, giá bạc tăng 0,2% lên 17,86 USD/ounce, giá bạch kim tăng 0,4% lên 966,37 USD và giá palladium tăng 0,4% lên 1.946,74 USD/ounce

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here