Giá vàng hôm nay 5/4: Ổn định so với cuối phiên chiều qua

Henry

Giá vàng tăng trong ngày thứ Năm (4/4), sau khi gần chạm đáy 10 tuần trong phiên giao dịch trước đó vì đồng USD mạnh mẽ dưới tác động của dữ liệu việc làm Mỹ. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư vẫn tiếp tục chờ đợi kết quả của cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung Quốc.

Giá vàng trước đó đã chạm mức thấp nhất kể từ ngày 25/1 ở mức 1,280.59 USD vì sức mạnh của USD.

USD đã tăng 0,2% so với rổ tiền tệ khi đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ đã chạm mức thấp nhất trong vòng 49 năm vào tuần trước, cho thấy sức mạnh thị trường lao động bền vững mặc dù tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Tuy nhiên, các dữ liệu khác nhau từ khắp nơi trên thế giới trong suốt tuần này không đảm bảo rằng tất cả đều ổn.

“Mặc dù chúng tôi đã có một bối cảnh thuận lợi nhờ có chính sách ôn hòa của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), vàng vẫn theo sát USD, lợi suất thực và chứng khoán ở thời điểm hiện tại”, Suki Cooper, nhà phân tích kim loại quí tại Ngân hàng Standard Chartered cho biết.

“Tuy nhiên, môi trường chung vẫn ưu ái vàng và chúng tôi hy vọng USD sẽ hạ nhiệt trong nửa cuối năm nay”, ông Cooper cho biết thêm. 

Các nhà phân tích đang chờ đợi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ được công bố vào ngày hôm nay (5/4) để có thêm manh mối về sức mạnh của nền kinh tế nước này.

Giới đầu tư cũng đang theo dõi diễn biến cuộc xung đột thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ công bố ngày tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, theo Reuters.

Lượng vàng nắm giữ tại SPDR Gold Trust, quĩ ETF vàng lớn nhất thế giới, đã giảm phiên thứ ba liên tiếp vào thứ Tư (3/4) chạm mức thấp nhất kể từ ngày 17/12 xuống 24,57 triệu ounce.

Trong số các kim loại quí khác, giá bạch kim giao ngay tăng 2,6% ở mức 897,25 USD/ounce. Trong phiên có lúc bạch kim đạt mức cao nhất kể từ giữa tháng 6 ở mức 901,49 USD/ounce.

Giá palladium đã giảm 2,8% xuống còn 1,365.01 USD, còn giá bạc ít thay đổi ở mức 15,13 USD, theo Reuters.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here