Không phải suy thoái kinh tế, ‘thuốc tăng lực’ vàng cần chính là Fed. Vì sao?

Henry

Mặc dù vàng có hiệu suất mờ nhạt gần đây, giá có thể dễ dàng tăng cao hơn nếu Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản tại cuộc họp tiếp theo, theo Chantelle Schieven, người đứng đầu mảng nghiên cứu của Murenbeeld & Co.

Bên lề hội nghị Prospectors and Developers Association of Canada (PDAC) 2020, Schieven nói rằng bà lạc quan về giá vàng trong dài hạn khi các ngân hàng trung ương tìm cách giảm lãi suất để cải thiện tâm lý người tiêu dung vốn đang bị suy yếu bởi sự bùng phát virus corona.

Bà nói với Kitco News rằng:

Một khi chúng ta thấy hành động chính sách giống với cuộc khủng hoảng mới nhất, chúng ta sẽ thấy vàng sẽ tăng giá nữa. Fed, kể từ năm 2008, đã rất nhạy cảm với phản ứng của thị trường. Họ sẽ gặp nhau vào giữa tháng 3 và khi thị trường đang định giá Fed hạ lãi suất 50 điểm cơ bản thì tôi tin rằng chúng ta sẽ có được kịch bản vàng tăng ấn tượng đó.

Schieven nói thêm rằng bà hy vọng lợi suất trái phiếu sẽ giảm do hệ quả của chính sách và khoản nợ có lợi suất âm sẽ lấp đầy thị trường.

Khả năng suy thoái cao hơn một chút, Schieven nói, và vàng trong lịch sử không hoạt động tốt, ít nhất là trong giai đoạn mở đầu của suy thoái. Bà giải thích:

Các cuộc suy thoái vốn là tiêu cực đối với vàng trong lịch sử. Hãy nhớ lại năm 2008, vàng đã rớt thảm gần 30% trước khi Ngân hàng trung ương thực sự có phản ứng chính sách và mọi thứ bắt đầu, và sau đó vàng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại năm 2011. Nếu chúng ta thấy có suy thoái kinh tế mà không thể thấy phản ứng chính sách, thì chúng ta có thể thấy sự suy giảm vàng trong thời gian tạm thời.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here