Ngân hàng Anh mở đường cho GBP/USD và EUR/GBP

Henry

Thị trường forex thứ Năm (17/9)

Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến ​​sẽ giữ tất cả các chính sách tiền tệ của mình không thay đổi vào thứ Năm nhưng đồng thời cũng có thể cho thấy một dấu hiệu kích thích khác. Điều này sẽ có khả năng làm suy yếu GBP.

Căng thẳng giữa Vương quốc Anh và EU về mối quan hệ trong tương lai vẫn tiếp diễn, trong khi Boris Johnson tiếp tục cố gắng thúc đẩy Dự luật Thị trường Nội bộ của mình thông qua sự đồng ý của Quốc hội.

Triển vọng GBP/USD phụ thuộc vào Ngân hàng Anh

Sự kiện rủi ro quan trọng đối với các nhà giao dịch GBP trong phiên này sẽ là thông báo mới nhất từ ​​Uỷ ban chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh. Ngân hàng chắc chắn sẽ giữ nguyên lãi suất và chương trình mua trái phiếu nhưng bất kỳ dấu hiệu kích thích nào sắp tới cũng có thể củng cố EUR/GBP và làm suy yếu GBP/USD.

Biểu đồ 2 giờ của GBP/USD.

USD đã tăng sau khi Cục Dự trữ Liên bang cho biết họ sẽ giữ lãi suất gần 0 (đến năm 2023) và quyết định không đẩy mạnh chương trình kích cầu.

Tuy nhiên, theo như biểu đồ 2 giờ cho thấy, do có sự hỗ trợ ngay dưới 1,28 nên bất kỳ sự sụt giảm nào của GBP/USD cũng có thể bị đình trệ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here