Nhận định GOLD ngày hôm nay 22/8

GOLD 22/8

Thứ Tư (21/8), giá vàng suy yếu cùng nhu cầu trú ẩn an toàn do tâm lí rủi ro quay trở lại thị trường trước khi biên bản cuộc họp tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố.

Dưới áp lực cần giảm lãi suất sâu hơn để hỗ trợ nền kinh tế từ Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Powell dự kiến sẽ cung cấp một bản cập nhật về triển vọng của chính sách tiền tệ khi ông có bài phát biểu tại Jackson Hole vào thứ Sáu (23/8).

Tại cuộc họp rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, trong biên bản cuộc họp của Fed hầu hết các thành viên đã thấy việc cắt giảm lãi suất vào tháng 7 là một sự điều chỉnh trung hạn. Câu này có nghĩa là Fed vẫn duy trì thái độ của Powell. Vì vậy, rõ ràng là FOMC đã không phát ra tín hiệu để giảm lãi suất. USD được hỗ trợ.

Ngoài ra, Powell sẽ phát biểu tại cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Jackson Hole vào ngày mai nếu ông duy trì quan điểm này một lần nữa. Khi đó đồng đô la sẽ mạnh hơn các loại tiền tệ khác và vàng sẽ chịu áp lực giảm.

Do dữ liệu kinh tế gần đây tại Hoa Kỳ, tốt hơn so với dự kiến, đặc biệt là dữ liệu bán lẻ và dữ liệu CPI. Vì vậy, điều này có khả năng cung cấp cho Fed niềm tin.

Giới đầu tư đang chờ đợi một bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại Hội nghị chuyên đề thường niên Jackson Hole (Mỹ) diễn ra vào cuối tuần. Bài phát biểu này dự kiến sẽ sẽ cung cấp những manh mối rõ ràng hơn về việc liệu Fed có tiếp tục chính sách tiền tệ nới lỏng hay không.

Theo một số chuyên gia, sự kiện tại Jackson Hole được dự báo có thể giúp giới đầu tư thiết lập các vị thế mua vàng mới.

Bên cạnh đó, giới đầu tư cũng chùng lại để chờ đợi thêm tin tức về cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ. Trong những biến mới nhất, tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những nới lỏng nhất định đối với Trung Quốc. Nhà Trắng cho phép hãng công nghệ Huawei của Trung Quốc có thể tiếp tục làm ăn với các công ty Hoa Kỳ thêm 90 ngày nữa.

Ông Trump cũng đã gia hạn áp thuế một số mặt hàng Trung Quốc từ 1/9 sang 15/12.

Tuy nhiên, tổng thống Mỹ cũng khẳng định chắc nịch rằng ông không sẵn sàng để thực hiện một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Cuộc hội thảo Jackson Hole có lẽ sẽ là thời điểm quan trọng để ông Jerome Powell nói về chính sách của Fed và bình luận về hiện tượng đường cong lợi suất trái phiếu Mỹ bị đảo ngược trong tuần trước.

Ông Trump trong khi đó muốn Fed giảm mạnh lãi suất, mức giảm kỳ vọng là 100 điểm phần trăm (tương đương mức giảm tuyệt đối là 1%). Thị trường đang phản ánh khả năng Fed giảm lãi suất 25 điểm phần trăm trong kỳ họp tháng 9.

Trong khi đó, lượng vàng nắm giữ tại SPDR Gold Trust, quỹ ETF lớn nhất thế giới đã thay đổi trong ngày thứ 4. Quỹ đã mua vào 6.74 tấn. Lượng dự trữ của quỹ đang là 851.94 tấn.

PTKT

Tại H1 giá đang đi sideway và có xu hướng hình thành 1 tam giác giá thu hẹp. Tuy nhiên kênh xu hướng chính vẫn đang trong kênh giá giảm.

Việc giao dịch thời điểm này không khả thi do thị trường đang chờ đợi nội dung tiếp theo trong cuộc hội thảo Jackson Hole ngày mai.

Chúng tôi không khuyến cáo giao dịch thời điểm này và chỉ đưa ra kịch bản có thể xảy ra với vàng.
Cụ thể giá hiện đang tạo đáy sau cao hơn đáy trước nên có thể tiếp theo giá sẽ phá tam giác giá lên trên và tạo đỉnh sau cao hơn đỉnh trước chạm tới vùng 1513-1515 sau đó giảm xuống theo kênh xu hướng chính.

Chúng ta lưu ý các phân tích nếu cảm thấy chắc chắn thì sẽ vào lệnh, nếu không chắc chắn thì nên đứng ngoài quan sát tiếp. Việc giao dịch là dài hạn nên chúng ta còn rất nhiều thời gian. Không nên nóng vội vào lệnh.

Lê Thanh Hải

Liên hệ/Zalo:0974830547(Zalo)

Link đăng kí tìm hiểu về thị trường Forex: https://forms.gle/LHCouYT5cHbpxnuM6

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here