Những nhà đầu cơ giá xuống cặp EUR/USD đã được thiết lập lại bởi báo cáo việc làm tích cực của Mỹ

Báo cáo về việc làm của Mỹ vào tháng 7 ban đầu được xem như đầu mối về chính sách tiếp theo của Fed. Tuy nhiên, ngay cả khi khi ngân hàng trung ương lo ngại về rủi ro quốc tế, cùng với những dữ liệu việc làm khá tích cực của Mỹ sẽ không phải là lý do để mua đồng đô la Mỹ. Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ đã tăng 164.000 trong tháng 7 và tỷ lệ thất nghiệp ở mức 3,7%, gần với mức thấp 50 năm qua. Dưới bất kỳ điều kiện nào, điều này dự báo rằng tỷ lệ lãi suất quỹ liên bang nên được giữ nguyên ở mức hiện tại hoặc thậm chí có thể được nâng lên. Ngược lại, thị trường phái sinh đã tăng xác suất cắt giảm lãi suất 25 bps tại cuộc họp FOMC tháng 9 lên tới 100%. Ba phần tư các nhà đầu tư dự kiến ​​rằng lãi suất có thể được cắt giảm xuống 2 lần trong ba cuộc họp còn lại của Fed vào năm 2019.

Những nhà đầu tư giá xuống của cặp EUR/USD có thể lí giải sự thất bại của mình vì mức tăng lương trung bình giảm từ 3,4% trong tháng 2 xuống 3,2% trong tháng 7. Tuy nhiên, vấn đề là trong một cuộc leo thang khác của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung. Các cố vấn của Tổng thống Mỹ đã khuyên Donald Trump nên từ bỏ ý tưởng áp thuế 10% mới đối với Trung Quốc vào tháng 9, tuy nhiên, Trump vẫn kiên trì với quyết định của mình. Trump nói rằng Trung Quốc có thể cố gắng trì hoãn thỏa thuận thương mại cho đến cuộc bầu cử năm 2020, với hy vọng rằng đảng dân chủ sẽ trở thành tổng thống Mỹ. Vì vậy, ông cần khuyến khích Bắc Kinh kết thúc thỏa thuận thương mại bằng các loại thuế mới. Liệu Trung Quốc sẽ trả đòn tương tự? Câu hỏi này sẽ sớm có câu trả lời. Đến nay, tôi chỉ có thể thừa nhận rằng mặc dù có một báo cáo khá mạnh mẽ về việc làm của Mỹ nhưng đường cong lãi suất đang trượt sâu hơn vào vùng màu đỏ. Điều này cho thấy lợi suất trái phiếu, giống như Fed, phản ứng với sự gia tăng rủi ro quốc tế.

 

Vì thế nên các nhà đầu tư hiện đang tập trung vào cuộc chiến thương mại của Mỹ. Nếu, trong các điều kiện hiện tại, các dữ liệu kinh tế khả quan không hỗ trợ cho đồng đô la Mỹ, thì dữ liệu kinh tế yếu có thể làm sụp đổ đồng bạc xanh. Về vấn đề này, một tuần báo cáo phi sản xuất PMI của ISM có thể khiến những người đầu cơ cặp EUR/USD đi trước.

Mặt khác, sự tăng trưởng của cặp tiền tệ là kết quả của sự suy yếu của đồng đô la Mỹ. Trong triển vọng trung và dài hạn, các cuộc chiến thương mại sẽ đè áp lực lên nhu cầu nước ngoài, chủ yếu là Trung Quốc, đối với hàng xuất khẩu của Đức. USD/CNY đang giao dịch trên mức 7 quan trọng, điều này có nghĩa là sau khi Trump công bố thuế nhập khẩu mới đối với Trung Quốc, các vấn đề của Trung Quốc đang gia tăng.

Tổng thống Mỹ có thể không hài lòng với kết quả của nửa đầu năm 2019, Trung Quốc đã thua Mexico và Canada- một đối tác thương mại quan trọng của Mỹ. Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 6, xuất khẩu của Trung Quốc sang Mỹ giảm 12%, nhập khẩu giảm 19%. Chủ nghĩa bảo hộ của Mỹ đã có hiệu quả cho đến nay; vì vậy, Trump phải thực hiện các biện pháp tích cực, một trong số đó là đặt áp lực liên tục lên Fed.

Như dự kiến, chỉ có báo cáo việc làm khả quan của Mỹ mới có thể cho phép những nhà đầu cơ cặp EUR/USD khi giá giảm tiếp tục kéo dài sự giảm giá. Dữ liệu khá tích cực, như báo cáo việc làm của Mỹ vào tháng 7, đã thu hút cặp này trở lại  phạm vi hợp nhất giữa kỳ là 1,11-1,14. Chúng ta hãy mong chờ các dữ liệu ISM.

Biểu đồ giá của EURUSD tại mốc thời gian thực

Hỗ Trợ khách hàng.
Mr. Thỏa

☎  Hotline (zalo) : 0962 250 563 – 0946 888 042

Email: williamthoa.90@gmail.com

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://forms.gle/LydTLZmkEPPvc3tH7

 

Bạn muốn mở tài khoản giao đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/WEP1QIDtRzLJmFsR2

 

Bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/q5qU7Hiiad5TjjOy1

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/Cij4EW6H1Sf5XbrO2

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://forms.gle/L22pCojNftZaaygm7

 

Bạn muốn nhận công cụ hỗ trợ giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBDbfzZ8i8EZCaGF2