Phân tích cặp EUR/USD ngày 10/9/2019

Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể đưa ra chính sách nới lỏng quy mô lớn trong tuần này.

Vào thứ Hai, lãi suất nợ châu Âu tăng khi các nhà đầu tư hạ thấp kỳ vọng về chính sách nới lỏng của Ngân hàng Trung ương Châu Âu. Kỳ vọng của thị trường đang thay đổi, Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ không thực hiện ngay QE, nhưng việc cắt giảm lãi suất về cơ bản là có thể xác định, nhưng có thể nghiêng hơn tới 10 điểm cơ bản.

Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng ECB sẽ giảm lãi suất tiền gửi của mình xuống 20 điểm cơ bản xuống -0,6% trong tuần này, đồng thời thông báo về việc thực hiện hệ thống phân chia lãi suất. Điều này là do dữ liệu kinh tế thấp hơn dự kiến ở Đức và đà yếu hơn trong nửa cuối năm nay. Đối với QE, nó có thể được công bố trong tuần này và nó cũng có thể gợi ý rằng khả năng thực hiện QE là rất cao.

Theo “Ngân hàng trung ương châu Âu OIS”: xác suất Ngân hàng trung ương châu Âu giảm lãi suất 10 điểm cơ bản xuống -0,5% trong tháng 9 là 56,1%, xác suất cắt giảm lãi suất 20 điểm cơ bản xuống -0,6% là 43,9%, giảm lãi suất trong tháng 10 là 10,5%. Xác suất là 44,6%, xác suất cắt giảm lãi suất 20 điểm cơ bản xuống -0,6% là 46,4% và xác suất cắt giảm lãi suất 30 điểm cơ bản xuống -0,7% là 9%.

Nền kinh tế khu vực đồng euro sẽ xấu đi trong phần còn lại của năm, khi Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ buộc phải tăng các biện pháp nới lỏng trước. Điều này sẽ có nghĩa là đồng euro vẫn có tiềm năng giảm giá hơn nữa so với đồng đô la Mỹ.

Phân tích kỹ thuật

Tại biểu đồ ngày chúng ta vẫn thấy 3 nến gần nhất có dạng pinbar giảm với bóng nến trên dài tạo áp lực bán xuống.

Tại H4 giá đang di chuyển trong kênh xu hướng giảm và chưa có dấu hiệu bị phá vỡ.

Ngày hôm qua sau khi test lại vùng kháng cự 1.1059 – 1.1071 giá đã quay trở lại 50 pip và đó cũng là vùng bán của chúng ta ngày hôm qua.

Hiên tại phiên Á ngày hôm nay giá cũng đã test lại vùng đó một lần nữa và đang giảm xuống.

Có thể giá sẽ hình thành mô hình 2 đỉnh tại vùng kháng cự này và hiện đang nằm tại trend giảm nên có thể chúng ta sẽ tiếp tục bán xuống cặp tiền từ giá hiện tại 1.10444
SL 1.1114
TP 1.1096 – 1.1093

Với các lệnh đã bán ngày hôm qua chúng ta vẫn có thể giữ lệnh

Quang Trường

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here