Phân tích cặp GBP/USD ngày 02/07/2019

GBP/USD 2/7

Hai ứng cử viên Thủ tướng Anh đã bắt đầu chuẩn bị cho “Brexit cứng”

Một trong những ứng cử viên, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đương nhiệm, Hunter, nói rằng ông sẽ chuẩn bị một quỹ dự trữ đặc biệt 20 tỷ bảng để đối phó với sự hỗn loạn có thể xảy ra sau “Brexit cứng”.

Một ứng cử viên nóng bỏng khác, Johnson, nói rằng ngay cả khi hoạt động Brexit dẫn đến việc giải thể nội các, ông cũng không ngần ngại, vì vậy thị trường càng hoảng loạn hơn về viễn cảnh Brexit rối loạn.

Điều này khiến GBP chịu áp lực. Ngoài ra, dữ liệu PMI (ngành sản xuất) của Anh được công bố hôm qua trong giờ giao dịch châu Âu cũng tệ hơn đáng kể so với dự kiến.

Theo cuộc khảo sát thể chế: Kế hoạch đầu tư kinh doanh nhỏ của Anh đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm. Hầu hết các quý tiếp theo sẽ không tăng đầu tư. Kết quả cuộc khảo sát do Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ Vương quốc Anh công bố hôm thứ ba cho thấy sự chậm trễ của Brexit chưa được hoàn tất. Không chắc chắn, các doanh nghiệp nhỏ của Anh đã giảm kế hoạch đầu tư xuống mức thấp nhất trong hai năm. Gần ba phần tư trong số 982 doanh nghiệp nhỏ được khảo sát từ ngày 13 đến 27 tháng 5 cho biết họ sẽ không tăng vốn đầu tư trong quý tới. Mike Cherry, chủ tịch liên đoàn quốc gia, nói: “Chúng tôi không biết tương lai sẽ ở đâu, vì vậy chúng tôi không thể đầu tư vào tương lai.” Cuộc khảo sát cũng cho thấy số lượng nhân viên mới trong các doanh nghiệp nhỏ ở mức thấp trong ba năm vì tỷ lệ thất nghiệp ở Anh đã kết thúc 40 thấp khiến các công ty khó tìm được nhân viên phù hợp.

Vì vậy đồng Bảng Anh có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm trong thời gian tới.

PTKT

Hiện tại cặp tiền vẫn đang đi trong kênh xu hướng giảm .

Chúng ta sẽ tiếp tục bán xuống nhỏ từ giá hiện tại
Hoặc chờ bán quanh vùng kháng cự cũ 1.266
SL 1.270
TP 1.259

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here