Phân tích cặp tiền USD/JPY ngày hôm nay 21/8

USDJPY 21/8

Thứ Ba (20/8),giá USD đã suy yếu cùng với sự sụt giảm của lợi suất Kho bạc khi các nhà đầu tư nhận định Fed có khả năng đưa ra xu hướng ôn hòa tại cuộc họp tại Jackson Hole, Wyoming, vào cuối tuần này.

Nhiều người đang mong đợi thông báo về một số biện pháp giúp giảm bớt lo ngại suy thoái kinh tế của Mỹ .

Lo ngại len lỏi vào thị trường một ngày sau khi giới đầu tư ủng hộ triển vọng của các biện pháp kích thích mới từ các ngân hàng trung ương toàn cầu để củng cố nền kinh tế đang gặp khó khăn.

Thị trường cũng thận trọng chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ Sáu (23/8) tại Jackson Hole.

ngày hôm qua thị trường chứng kiến đường cong lợi suất đảo ngược và giới đầu tư cho rằng đó là một báo hiệu quan trọng cho tình trạng suy thoái và các tài sản an toàn sẽ tiếp tục được thúc đẩy.

Đường cong lợi suất trái phiếu kho bạc 2 năm và 10 năm đã dốc hơn vào thứ Ba (20/8), nhưng có thể đảo ngược một lần nữa dựa trên các chu kì trong quá khứ.

Trong sự kiện tại Jackson Hole. Nếu ông Powell có xu hướng ôn hòa, đồng bạc xanh sẽ giảm, và nếu ngược lại thì những tài sản an toàn sẽ tăng lên.

Hiện tại, các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho hội thảo Fed được tổ chức tại Jackson Hole, Wyo., Tại Hoa Kỳ. Nhiều người dự kiến sẽ công bố một số biện pháp để giảm bớt suy thoái kinh tế Mỹ. Một số nhà phân tích tin rằng có nhiều dấu hiệu suy thoái. Thị trường suy đoán rằng Chủ tịch Fed Powell sẽ nói về những vấn đề này và có thể cho thấy ông đang xem xét cắt giảm lãi suất. Đường cong lợi suất hiện tại là dấu hiệu chính của sự phân rã và thị trường đang tiêu hóa các tín hiệu này. Các tài sản trú ẩn an toàn cuối cùng sẽ tiếp tục tăng.

PTKT

Tại biểu đồ ngày 2 nến ngày hôm trước đã hình thành mô hình bearish Engulfing cho tín hiệu giảm.

Tại H4 giá sắp chạm vùng kháng cự 106.7
vùng này trước đó giá đã xác lập 3 đỉnh nên có thể coi là 1 kháng cự cứng cho giá.

Tín hiệu MACD histogram trên H4 cũng đang cho dấu hiệu phân kỳ tạo xu hướng giảm.

Nên ngày hôm nay chúng ta canh bán xuống với cặp tiền này quanh vùng kháng cự 106.6-106.7
SL 107.03
TP 105.83

Lê Thanh Hải

Liên Hệ:0974830547

Link đăng kí tìm hiểu về thị trường Forex và được tư vấn hỗ trợ miễn phí: https://forms.gle/LHCouYT5cHbpxnuM6

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here