Phân tích cặp XAU/USD ngày 10/9/2019

Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (9/9), giá vàng đã ghi nhận chạm mức thấp hai tuần do những lo ngại rủi ro đã giảm mạnh.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phát biểu cuối tuần trước rằng: báo cáo việc làm tháng 8 vẫn phù hợp với tình hình thị trường lao động khá “khỏe mạnh” tại Mỹ và ông chưa nhận thấy những dấu hiệu rằng nền kinh tế Mỹ sắp rơi vào suy thoái.

Lợi suất trái phiếu Mỹ đã khởi sắc vào ngày thứ Hai, theo đó, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tiến 6 điểm cơ bản lên 1.6114%. Đà tăng của lợi suất trái phiếu có thể làm giảm sức hút của vàng, vì kim loại quý không đem lại lợi suất.

Thị trường tài chính trên thế giới đã khởi sắc, với chứng khoán châu Âu dao động gần mức cao nhất trong một tháng, sau khi dữ liệu cho thấy sự gia tăng bất ngờ trong xuất khẩu của Đức và kì vọng mạnh mẽ hơn về chính sách kích thích mới của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào cuối tuần này. Điều này tạo nên áp lực đối với vàng.

Trong khi đó, lượng vàng nắm giữ tại SPDR Gold Trust, quỹ ETF lớn nhất thế giới đã thay đổi trong ngày thứ 2. Quỹ đã bán ra 7.33 tấn vàng. Lượng dự trữ của quỹ đang là 882.42 tấn.

Phân tích kỹ thuật

Tại biểu đồ ngày sau khi có 1 nến giảm mạnh ngày thứ 5 tuần trước và 2 ngày liên tiếp sau đó đều đóng cửa là các nến giảm với bóng nến trên dài và không có bóng nến dưới cho thấy thị trường liên tục bán ra và không tồn tại lực mua lên.

Tại H4 giá đang chạm vùng hỗ trợ mạnh 1488, tuy nhiên với việc liên tục tao các nến giảm dài trong phiên Á ngày hôm nay thì có thể vùng hỗ trợ này sẽ tiếp tục bị phá xuống dưới.

Nên ngày hôm nay chúng ta tiếp tục sell xuống với vàng quanh vùng giá 1488
SL 1494
TP 1477

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here